หนุนท่องเที่ยวรับคลายล็อก กทม.บูรณาการหน่วยงานรัฐ-เอกชนและประชาชน

ข่าว

  หนุนท่องเที่ยวรับคลายล็อก กทม.บูรณาการหน่วยงานรัฐ-เอกชนและประชาชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ส.ค. 2564 08:26 น.

  เมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 ที่ศาลาว่าการ กทม. นายสมบูรณ์ หอมนาน ผอ.สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. กล่าวว่า หลังจากคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติเห็นชอบปรับมาตรการตามข้อกำหนดเพื่อให้กิจการ/กิจกรรม สามารถเปิดดำเนินการได้โดยต้องปฏิบัติตามเงื่อนไข และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว สำนักการโยธา สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานการต่างประเทศ สำนักงานเขต 50 เขต และชุมชนต่างๆ ได้เตรียมความพร้อมการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ

  โดยบูรณาการทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อจัดเตรียมสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และประชาสัมพันธ์ทรัพยากรการท่องเที่ยวของท้องถิ่น เช่น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่น่าสนใจประจำท้องถิ่น สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์และการให้ความรู้การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวแก่เจ้าหน้าที่และผู้ประสานงานชุมชน ขณะเดียวกันได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวในย่านต่างๆ ในพื้นที่ 6 กลุ่มเขต เพื่อกำหนดเส้นทางการท่องเที่ยว 1 เขต 1 เส้นทาง และ 1 กลุ่มเขต 1 เส้นทาง โดยทุกสำนักงานเขตจัดทำเส้นทางการท่องเที่ยวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สะอาด ปลอดภัย สวยงาม พร้อมด้วยวัฒนธรรม อัตลักษณ์ เอกลักษณ์ของแต่ละชุมชน นอกจากนี้ กทม.ยังได้พิจารณาส่งเสริมการท่องเที่ยว จำนวน 6 ย่าน ได้แก่ ย่านคลองบางหลวง ย่านสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา ย่านเดินเพลินกรุงรัตนโกสินทร์ ย่านคลองผดุงกรุงเกษม ย่านหัวตะเข้ (วัดลานบุญ-ตลาด หัวตะเข้-วัดสุทธาโภชน์) และย่านวัด กระทุ่มเสือปลา-วัดมหาบุศย์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวหลังโควิด-19 คลี่คลาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลายล็อกดาวน์คลายล็อกดาวน์ 1 กยคลายล็อกการท่องเที่ยว กทม.มาตรการคลายล็อกมาตรการคลายล็อกดาวน์ข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์