คนร้ายปาประทัดยักษ์ ใส่มวลชนจากปทุมธานีและย่านสายไหม ที่มารวมตัวกันเพื่อเจรจารื้อถอนแนวคันกันน้ำ ที่บริเวณสะพานข้ามคลองหกวา วัยรุ่นบาดเจ็บ 6 ราย ขณะที่ชาวชุมชนเคหะธนบุรี 1 นับร้อยคน รวมตัวปิดถนนพระราม 2 เรียกร้องให้กั้นกระสอบทรายป้องกันน้ำจากคลองลาดลำภูและคลองรางแก้ว ส่งผลให้การจราจรติดขัด นัดเจรจาเวลา 09.00 น. ของวันนี้...

การเมือง-เศรษฐกิจ

18.28 น. รมว.คมนาคม ชี้ ต้องแก้ปัญหาน้ำท่วมก่อนนักท่องเที่ยวจะกลับมาเหมือนเดิม ระบุการลดค่าธรรมเนียมการบินไม่ได้ช่วยกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว เพราะหากสถานการณ์น้ำไม่ลดนักท่องเที่ยวจะไม่เดินทาง

19.22 น. ทางหลวงจวกตำรวจบางบัวทอง-บางใหญ่ ไม่ลงพื้นที่ทำกู้ถนนหมายเลข 9 ช้า ขณะที่ถนน 340 แห้งสนิทแล้ว 100% รถเล็กผ่านได้

19.38 น. กรมทางหลวงชนบท เร่งฟื้นฟูถนนหลังน้ำลด ผ่านได้แล้ว 766 สายทาง จาก 934 สายทาง ในพื้นที่ 64 จังหวัดทั่วประเทศ ระบุ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 7,232 ล้านบาท

19.51 น. กรมแพทย์ทหารบก แจงไม่พบทหารเป็นโรคผิวหนังขณะแช่น้ำช่วยประชาชน เผยแจกกางเกงใน 3 ตัวให้ทุกคนผลัดเปลี่ยนพร้อมดูแลอย่างดี พร้อมแจกคู่มือปฏิบัติตามขั้นตอน มีทหารเสนารักษ์ตามประกบทั้งบาดแผล ท้องเสีย ไข้หวัด รองโฆษก ทบ.เผยโรคสังคังมีอาการคันเจ็บแสบแต่รักษาหายได้

19.55 น. ส.อ.ท.เผย ดัชนีเชื่อมั่นอุตสาหกรรมเดือน ต.ค. อยู่ที่ระดับ 89.0 ลดลงจากระดับ 90.7 ในเดือน ก.ย. ต่ำสุดในรอบ 26 เดือน เหตุจากปัญหาน้ำท่วม คาด 3 เดือนหน้าความเชื่อมั่นจะอยู่ที่ระดับ 101.3 เพราะอยู่ในช่วงการฟื้นฟูภาคการผลิต

20.25 น. คมนาคม ชงของบ 4 พันล้าน จาก กคฐ.เพื่อฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐาน 3 หน่วยงาน ได้แก่ กรมเจ้าท่าเพื่อขุดลอกและบำรุงรักษาร่องน้ำ รฟท.เพื่อปรับปรุงสถานีและทางที่ถูกน้ำกัดเซาะ และ บวท.ที่ต้องฟื้นฟูอุปกรณ์ไฟฟ้าสนามบินและระบบปรับอากาศ

21.05 น. ทอท.แจ้งผู้ที่เอารถยนต์มาจอดหนีน้ำภายใน "สนามบินสุวรรณภูมิ" ให้เคลื่อนย้ายมาจอด ณ จุดที่จัดเตรียมไว้ตั้งแต่วันนี้ถึง 20 พ.ย.นี้ เพื่อความปลอดภัย และไม่กีดขวางการจราจร

21.30 น. ตลท.เผย บริษัทหุ้นไทยส่งงบงวด 9 เดือนแรกของปี 54 กำไรรวมกว่า 5 แสนล้านบาท เพิ่มเกือบ 22% เมื่อเทียบกับปี 53 โดยกลุ่มอุตฯที่มีกำไรสูงสุด 3 อันดับแรก คือ กลุ่มทรัพยากร กลุ่มธุรกิจการเงิน และกลุ่มอสังหาฯและก่อสร้าง

21.49 น. สถาบันวิจัยตลาดทุนมองประเด็นปัญหาการเมืองในประเทศการขออภัยโทษ "ทักษิณ" ไม่มีผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยมากเท่ากับปัจจัยต่างประเทศ ขณะที่หุ้นไทยงวด 9 เดือนปีนี้ยังทำกำไรได้สวยกว่า 5.1 แสนล้านบาท

22.45 น. ทางหลวงเปิดเส้นทางที่รถสามารถผ่านได้-ไม่ได้ และเส้นทางทดแทน ใน 9 จังหวัดที่ถูกน้ำท่วมหนัก โดยตรวจสอบเส้นทาง การจราจร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถโทรศัพท์ไปได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง

23.42 น. คมนาคมคาดเริ่มกู้สนามบินดอนเมืองได้สิ้นเดือน พ.ย.นี้ จากฝั่งตะวันออกเป็นจุดแรก ด้าน ทอท.ระบุใช้งบประมาณทั้งสิ้นประมาณ 1 พันล้านบาท

02.10น. ส.ก.มีนบุรี วอน ศปภ. เร่งแก้ไขด่วน เหตุสำนักการระบายน้ำเปิดประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ 1 เมตร หลังเจอม็อบไล่บี้ เชื่อหากปล่อยไปแบบนี้ จะทำให้นิคมฯบางชันเข้าสู่วิกฤติ และจมน้ำภายใน 2 วัน

...

การศึกษา-วิทยาการ

20.05 น. ศปภ.โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงภาพหลุดว่อนเน็ต ยันบุคคลที่นั่งเล่นเกมไม่ใช่คอลเซ็นเตอร์ รับปากเข้มงวดการเข้าออกของเจ้าหน้าที่ พร้อมเฝ้าระวังบุคคลภายนอกที่จะมาใช้เครื่องมากขึ้น

22.43 น. มทส.พัฒนาชุดกรองน้ำดื่มพลังงานแสงอาทิตย์ แทนการใช้ไฟฟ้าช่วยวิกฤติน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติ คูคลองที่เป็นน้ำไหล หรือน้ำประปาที่มีสีขุ่น น้ำมาแกว่งสารส้ม แล้วผ่านเครื่องกรองก็จะได้น้ำดื่มสะอาด

03.15 น. นายกสมาคมโรงเรียนเอกชนกวดวิชาแห่งประเทศไทย มั่นใจเลื่อนเปิดภาคเรียน ไม่กระทบคอร์สที่โรงเรียนกวดวิชาเปิดสอน

03.41 น. ที่ประชุม กพฐ. เห็นชอบนโยบายและแนวทางการรับนักเรียนปีการศึกษา 2555 พร้อมทั้งสนับสนุนให้โรงเรียน ระดมทรัพยากรจากเด็กที่ได้เข้าเรียนแล้ว แต่ไม่ให้รับเงินบริจาค โดยไม่มีเงื่อนไขผูกพันกับการเข้าเรียน

04.39 น. ที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) เห็นชอบโครงการทอดผ้าป่ามหากุศล สมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย
ทั่วไทย

18.49 น. ผวจ.นนทบุรี ร่วมประชุม เลขาฯ รมว.ทส. อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งหาทางระบายน้ำเพิ่ม หลังจมน้ำเป็นเวลานาน ในที่ประชุมเผย อาจใช้บิ๊กแบ็กทำแนวคลองเทียบระบายน้ำเพิ่ม

20.11 น. โจรใต้แต่งกายชุดทหาร ดักกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มรถคณะครูโรงเรียนบ้านละหาน จ.นราธิวาส ครูและ ผอ.โรงเรียนได้รับบาดเจ็บสาหัส รวม 4 ราย ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลรือเสาะเป็นการด่วน

22.00 น. หน.อุทยานแห่งชาติทับลานเผย ขณะนี้ได้ทำการรื้อถอนรีสอร์ตรุกป่าแล้ว 6 แห่ง จาก 48 แห่ง ในจำนวนนี้มี 18 แห่งที่ไปร้องศาลขอให้เพิกถอนคำสั่ง ระบุหากไม่รื้อถอนจะทยอยทำหนังสือแจ้งเตือนเป็นครั้งที่ 2 ภายในวันที่ 10 ธ.ค.นี้

23.23 น. รวบแก๊งเยาวชนไทยโหด ใช้มีด ขวาน ปล้นทำร้ายชิงรถแท็กซี่ ตร.สายตรวจพบบังเอิญ พบพิรุธรวบได้ยกแก๊ง 5 คน ตรวจสอบพบ เด็กอายุ 14 สัญชาติกัมพูชาร่วมแก๊งด้วย

00.00 น. รวบแก๊งปล้นบ้านปลัดกระทรวงคมนาคมได้ 2 ราย พร้อมทรัพย์สินของกลางบางส่วน หลังเกาะรอยทะเบียนรถที่กล้องวงจรปิดบันทึกได้ เบื้องต้นให้การสารภาพ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังเร่งไล่ล่า "โก้" หัวหน้าแก๊ง และลูกสมุนอีก 3 คน

00.34 น. ตำรวจนราฯรวบครูโรงเรียนมะรือโบออกค้ายาบ้า ขณะจอดรถเตรียมส่งของให้ลูกค้ากลางเมือง ได้ของกลางพร้อมเงินสด และรายชื่อลูกค้า รอตรวจสอบขยายผลทลายขบวนการ

00.50 น. เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ ผับเดอะไนท์ ผับชื่อดังใจกลางเมืองตราด โดยใช้รถดับเพลิงถึง 4 คัน และรถกระเช้า 1 คัน เข้าฉีดน้ำนานกว่า 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเสียหายเกือบทั้งหมด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

01.15 น. ชาวชุมชนเคหะธนบุรี 1 นับร้อยคน รวมตัวปิดถนนพระราม 2 เรียกร้องให้กั้นกระสอบทรายป้องกันน้ำจากคลองลาดลำภูและคลองรางแก้ว ส่งผลให้การจราจรติดขัด ล่าสุดยอมเปิดถนน และจะกลับมาเจรจากันอีกครั้งเวลา 09.00 น. ของวันนี้

02.30 น. คนร้ายปาประทัดยักษ์ ใส่มวลชนจากปทุมธานีและย่านสายไหม ที่มารวมตัวกันเพื่อเจรจารื้อถอนแนวคันกันน้ำ ที่บริเวณสะพานข้ามคลองหกวา ทำให้วัยรุ่นได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ส่งตำรวจควบคุมฝูงชน เฝ้าสังเกตการณ์และควบคุมสถานการณ์


ต่างประเทศ

00:15 น. เอ็นแอลดี เตรียมหารือใหญ่คาดจดทะเบียนเป็นพรรคการเมืองใหม่อีกครั้ง หลังถูกยุบเมื่อปีที่แล้ว จากเหตุคว่ำบาตรการเลือกตั้งพม่า

01:30 น. แบรดลีย์ คูเปอร์ นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน ได้รับการยกย่องจากนิตยสารพีเพิล ให้เป็นชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก ประจำปีล่าสุด

02:15 น. บริษัทประกันภัยท้องถิ่นออสเตรเลีย มอบกรมธรรม์คุ้มครองการถูกจระเข้น้ำเค็มทำร้าย ให้ บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐฯ เจ้าตัวเผยเป็นของขวัญพิเศษสุดที่เคยได้รับมา

03:00 น. เปิดฉากการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน และอีเอเอส ที่บาหลี อินโดนีเซีย อย่างเป็นทางการแล้ว ขณะที่เหล่าผู้นำอาเซียนมีฉันทามติ รับรองให้พม่าเป็นประธานอาเซียนปี 2557

04:00 น. ครูโอไฮโอถูกลงโทษหนัก ฐานล้อเลียนกลั่นแกล้ง นักเรียนที่มีปัญหาด้านพัฒนาการทางสมอง ขณะที่ครูในชิคาโกถูกจับกุมตัว ด้วยข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเยาวชน หลังสำเร็จความใคร่ให้ตัวเองใต้โต๊ะระหว่างการสอน

05:00 น. สำนักวาติกันแสดงความไม่พอใจ หลังบริษัทเสื้อผ้าสำเร็จรูประดับโลกของอิตาลี แพร่ป้ายโฆษณาชุดใหม่ เป็นภาพตัดต่อ “โป๊ป” เบเนดิกต์ ที่ 16 จูบปากกับอิหม่ามแห่งสถาบันอัล-อัซฮาร์ของอียิปต์

05:30 น. ค้นพบ "ทะเลสาบน้ำเค็ม" บนดวงจันทร์ยูโรปา บริวารของดาวพฤหัสฯ เชืื่อเอื้อต่อสิ่งมีชีวิต

06:00 น. "เลดี้ กาก้า" เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง ด้วยการปรากฏกายในชุดเดรยาวสีสันสดใส พร้อมหมวก "อสุจิ" ทรงสูง เพื่อมาให้สัมภาษณ์ในรายการแชตโชว์

กีฬา

ฟุตบอล

21.00 น.เอฟเอ ยัน ประตูที่ 2,000 ของทีมชาติอังกฤษ ในเกมพิชิตสวีเดน 1-0 เป็นการโหม่งของ "เกเร็ธ แบร์รี" ไม่ใช่การทำเข้าประตูตัวเองของกองหลังคู่แข่ง

22.30 น.บาร์เซโลนา จะรอพบผู้ชนะระหว่างทีมเอสเพอรันเซ หรือทีมอัล ซาดด์ ในเกมรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ที่เมืองโยโกฮามะ ประเทศญี่ปุ่น

...

23.00 น."เฟอร์นันโด ตอร์เรส" โวยอดีตทีมเก่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สร้างเรื่องให้ร้ายตนเอง เพื่อพยายามชักจูงให้กองเชียร์เดอะค็อปเกลียดเขา หลังเลือกอำลาทีมย้ายมาซบทัพ "สิงห์บลู" เชลซี เมื่อช่วงเดือน ม.ค.ต้นปีที่ผ่านมา

01.00 น."ฟิล โจนส์" มีหวังตัวลอย หลังได้รับคำชมจาก "ฟาบิโอ คาเปลโล" เจ้านายใหญ่ในทีมชาติอังกฤษ ยกฝีเท้าคล้ายคลึงกับ 2 อดีตตำนาน "ฟรังโก บาเรซี-เฟอร์นันโด เอียร์โร" ที่ทั้งสามารถเล่นเป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟ หรือมิดฟิลด์ตัวรับก็ได้

02.00 น."เจอร์เมน เดโฟ" ถึงกับขำไม่ออก หลังเจอป็อปสตาร์สาว "ริฮันนา" อำเล่น แกล้งทักผิดนึกว่า ค้าแข้งให้กับทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ก่อนจะเฉลยในทีหลังว่าเป็นการเพียงการเล่นมุกตลกเท่านั้น

03.00 น.เคนนี ดัลกริช กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันไม่เปลี่ยนจุดยืนจะหนุนหลัง หลุยส์ ซัวเรซ ต่อ หลังถูกทางฟีฟ่าตั้งข้อหาเหยียดเชื้อชาติ ปาทริก เอวรา กองหลัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องคำพูดของประธานฟีฟ่า

03.30 น."ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คึกคัก เมื่อเตรียมได้สองนักเตะตัวเก่ง "แอชลีย์ ยัง" และ "ทอม เคลเวอร์ลีย์" หายเจ็บกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ในนัดที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม "หงส์ขาว" สวอนซี วันเสาร์นี้

05.15 น.โจ โคล มิดฟิลด์ตัวยืนทีม "ตราหมา" ลีลล์ เผยอยากติดโควต้านักเตะลายคราม ไปลุยมหกรรมโอลิมปิกที่กรุงลอนดอนปีหน้า


กอล์ฟ
23.45 น.ทีมสหรัฐฯประเดิมสวยในกอล์ฟประเภททีม "เพรซิเดนท์คัพ 2011" วันแรก หลังทิ้งห่างทีมรวมนานาชาติถึง 4-2 แต้ม แต่มีรอยด่างพร้อยนิดๆ เมื่อคู่ของ "ไทเกอร์ วูดส์" มีอันต้องพ่ายแพ้ให้กับคู่ของ "อดัม สกอตต์" ชนิดสกอร์ขาดเป็นสถิติสูงสุดของการแข่งขันที่ 7&6 เลยทีเดียว

...

เทนนิส
01.50 น."วีนัส วิลเลียมส์" คืนวงการหวดลูกสักหลาด ขอวัดมือน้องสาว "เซรานา วิลเลียมส์" ในการแข่งขันรายการพิเศษ ณ ประเทศโคลอมเบีย ลั่นพร้อมไต่กลับสู่บัลลังก์โลก

ซีเกมส์

19.00 น.นักเตะไทย ต้องปราชัยเป็นนัดที่ 3 จาก 4 นัด หลังจากโดนสิงคโปร์ ทุบเอาชนะไป 2-0 ตกรอบสมบูรณ์แบบ ทิ้งท้ายฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย

20.00 น.รัชนก อินทนนท์ นำทัพนักแบดมินตันไทย ตบเท้าเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย โดยด่านต่อไป "น้องเมย์" จะลุ้นตั๋วเกมนัดชิงฯ หญิงเดี่ยว กับ คู่ต่อสู้จาก สิงคโปร์

20.30 น.ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ควงคู่ ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ คว้าเหรียญทองเดี่ยวผสม 200 ม.หญิง-ชาย โดยยังเป็นทองที่ 5 ของ "เงือกอุ้ม" อีกด้วย ส่วน ฟุตซอลไทยหนุ่ม-สาว โชว์ฟอร์มนัดแรกหรู ถล่มคู่แข่งกระจุย ประเดิมซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดฯ

21.30 น.อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ มวยสากลสมัครเล่นชาย ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่อินโดฯ หลังถลุงคู่ชกเวียดนาม 16-5 คะแนน แต่มนัส บุญจำนงค์ โดนตัดแต้มยกสุดท้าย พ่ายมาเลเซียหวิว 9-10 รอบรองชนะเลิศ ช่วงเย็นที่ผ่านมา