สรุปม็อบ 13 ส.ค.บุกบ้านนายกฯ ตำรวจรวบแกนนำได้ 1 ยึด จยย.14 คัน

ข่าว

  สรุปม็อบ 13 ส.ค.บุกบ้านนายกฯ ตำรวจรวบแกนนำได้ 1 ยึด จยย.14 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ส.ค. 2564 23:50 น.

  บช.น. สรุปสถานการณ์การชุมนุม "ม็อบทะลุฟ้า" บุกบ้านนายกฯ เผยกลุ่มผู้ชุมุนมใช้หนังสติ๊ก-ลูกหิน-ลูกแก้ว-ระเบิดเพลิง" ยิงใส่ จนท. ยึด จยย. 14 คัน จับแกนนำระดับสั่งการได้ 1 คน

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 13 ส.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้ทำการแถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างทางการเมืองในช่วงเย็นที่ผ่านมา 

  โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม "หมู่บ้านทะลุฟ้า" มีการนัดหมายกันในเวลา 15.00 น. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินไปยังบ้านนายกรัฐมนตรี โดยระหว่างทางได้พยายามรื้อทำลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ยังได้ใช้หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ลูกหิน ระเบิดเพลิง ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเวลา 17.20 น. ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนขว้างปาสิ่งของ และจุดไฟเผาสิ่งของบริเวณริมถนนวิภาวดีฯ

  เบื้องต้นได้สั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 14 คัน นำมาตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิดต่อไป

  นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนยังสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ส.ค.64 ตามภาพที่ปรากฏว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทำลายทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในแกนนำและผู้สั่งการให้ก่อความไม่สงบ ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง โดยมีสถานะเป็นผู้สั่งการร่วมกันทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม็อบม็อบ 13 ส.ค.ม็อบทะลุฟ้าหมู่บ้านทะลุฟ้ากลุ่มผู้ชุมนุมชุมนุมตำรวจบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์