"ยุทธนา" ร่วมเปิด รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด

ข่าว

  "ยุทธนา" ร่วมเปิด รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ส.ค. 2564 12:35 น.

  อธิบดีกรมธนารักษ์ ร่วมเปิดโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมีซึ่งเป็นความร่วมมือของ 4 หน่วยงาน บนที่ราชพัสดุ เขตดอนเมือง เพื่อเป็นที่ช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยโควิด-19

  เมื่อวันที่ 12 ส.ค.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เดินทางไปร่วมเปิดโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี (โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน แห่งที่ 3) บนที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท.111 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ซึ่งเดิมใช้ประโยชน์เป็นอาคารคลังสินค้า 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง อยู่ในความครอบครองใช้ประโยชน์ของกองทัพอากาศ ปัจจุบันได้ยินยอมให้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ใช้ประโยชน์ โดยที่การสร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมีแห่งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กองทัพอากาศ กระทรวงการคลังโดยกรมธนารักษ์ กระทรวงคมนาคมโดยบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด–19 ในกลุ่มสีเขียว ได้มากถึง 1,800 เตียง

  สำหรับในวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) โดยมอบยูโร่เค้ก (พัฟเค้กสอดไส้ครีมคัสตาร์ด) ให้กับบุคลากรและผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม

  ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี ได้จัดเตรียมแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป และกุมารแพทย์ ประจำอยู่ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และจะสำรองเตียงสำหรับผู้ป่วยที่ผ่านศูนย์ประสานงานโควิด-19 สายด่วน 1330 1668 1669 และศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก CALL CENTER : 02-270-5685-9

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดรพ.สนามรพ.สนามใต้ร่มพระบารมีอธิบดีกรมธนารักษ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์