"โฟกัส" ฟ้อง โซเชียลหมิ่นเรียกเงิน 1 ล้านบาท เกรียนคีย์บอร์ด (คลิป)

ข่าว

  "โฟกัส" ฟ้อง โซเชียลหมิ่นเรียกเงิน 1 ล้านบาท เกรียนคีย์บอร์ด (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 ส.ค. 2564 05:09 น.

  “โฟกัส จีระกุล” นักแสดงสาว ควงทนายดัง “ษิทรา เบี้ยบังเกิด” หอบพยานหลักฐาน ยื่นศาลอาญา ฟ้องร้องเกรียนคีย์บอร์ด 1 คน ข้อหาหมิ่นประมาทและดูหมิ่นในโซเชียลฯ เรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท ยันรับคำขอโทษเป็นเงินสด เท่านั้น พร้อมพิจารณาฟ้องร้องเพิ่มเติมอีก 32 คน

  ดาราสาวควงทนายดังฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ศาลอาญาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ส.ค. น.ส.โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาว พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ นำเอกสารหลักฐานมายื่นฟ้องต่อศาลอาญา เอาผิดกับบุคคลที่แสดงข้อความและความคิดเห็นเข้าข่ายหมิ่นประมาทและดูหมิ่นในโซเชียลมีเดีย

  นายษิทรากล่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่มีพฤติกรรมโพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวกลุ่มหนึ่งในเฟซบุ๊ก ทำให้มีบุคคลอื่นเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงลบร่วมด้วย เบื้องต้นจะดำเนินการฟ้องนายสำราญ นุชเจริญ เพราะมีพฤติ-กรรมกระทำผิดซ้ำและชัดเจน มากที่สุด รายนี้จะเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท ทั้งนี้มีรายชื่อที่รวบรวมมาได้อีก 32 คน อยู่ในระหว่างดำเนินการฟ้องทางอาญา ส่วนหนึ่งพิสูจน์ทราบตัวบุคคลแล้วเข้าข่ายดูหมิ่นร่วมด้วย ต่อไปทางทนายจะยื่นข้อมูลให้โฟกัสพิจารณาค่าเสียหายว่าจะทำอย่างไรกับรายอื่นๆ

  “อย่างไรก็ตาม การกระทำผิดของบุคคลรายนี้ที่ยื่นฟ้องพบว่า โพสต์ข้อความที่สื่อถึงโฟกัสไม่ดี 2 ครั้งมีการแคปรูปภาพและนำไปประกอบข้อความทำให้เกิดความเสียหาย ตามกระบวนการแล้ว ศาลจะต้องออกหมายเรียกให้มาพบก่อน หลังจากนั้นจะต้องพูดคุยกัน และหาแนวทางที่จะเยียวยา” นายษิทรากล่าว

  ด้าน น.ส.โฟกัสกล่าวว่า ปล่อยเหตุการณ์ลักษณะนี้ให้เกิดขึ้นมานานแล้ว จะยกเคสนี้เป็นตัวอย่าง ที่จะรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น ที่ผ่านมาเวลาตนแสดงความคิดเห็นถือว่าวิจารณ์ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง การที่จะนำคำพูดของตนไปวิจารณ์ ขอให้คิดก่อนพูด ไม่อย่างนั้นจะเสียเวลาและเสียเงิน หลังจากนี้ยืนยันว่า จะขอเจอหน้าผู้ที่ฟ้องก่อน และค่อยตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง

  สำหรับคำฟ้องคดีโฟกัสฟ้องนายสำราญ นุชเจริญ ฐานหมิ่นประมาท บรรยายว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค. จำเลยใช้ชื่อ facebook ว่าสำราญนุชเจริญ เป็นเอฟซีเพจข่าวแห่งหนึ่งลงข้อความใส่ความโจทก์ หลังจากโจทก์โพสต์แสดงความเห็นทางการเมืองในเพจโซเชียลมีเดียส่วนตัว ทำให้โจทก์รับความเสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ขอให้ศาลลงโทษจำเลยตามกฎหมายและให้ชดใช้เงินจำนวน 1 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฟกัส จีระกุลโฟกัส จีระกุล ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดเกรียนคีย์บอร์ดดาราฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดหมิ่นประมาทในสื่อโซเชียลฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์