“เฉลิมชัย” เปิดศูนย์พักคอยฝั่งธนฯ มุ่งตัดวงจรโควิดระบาดในครอบครัว-ชุมชน

ข่าว

  “เฉลิมชัย” เปิดศูนย์พักคอยฝั่งธนฯ มุ่งตัดวงจรโควิดระบาดในครอบครัว-ชุมชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2564 14:08 น.

  “เฉลิมชัย” พร้อมสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเปิดศูนย์พักคอยฝั่งธนบุรี ที่โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม มุ่งตัดวงจรโควิดระบาดในครอบครัว-ชุมชน พร้อมส่งกำลังใจให้แพทย์ เจ้าหน้าที่และทุกฝ่าย

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช เป็นประธานเปิดศูนย์พักคอยรองรับผู้ป่วยรอเตียงรักษา เพื่อส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร พร้อมมอบอาหาร น้ำ สิ่งของและปัจจัยเบื้องต้น ให้แก่ศูนย์พักคอย โดยมี นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาค กทม., น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายธนา ชีรวินิจ รองเลขาธิการพรรค และเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมในพิธีเปิดด้วย

  นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ในนามมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช มีความยินดีที่มีส่วนในการสนับสนุนเปิดศูนย์พักคอยสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง หรือรอดูอาการ หรือผู้ป่วยเบื้องต้นที่จะมาใช้สถานที่นี้ เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดสู่คนในครอบครัวของพี่น้องประชาชน ศูนย์พักคอยแห่งนี้มีความพร้อมในการรองรับพี่น้องประชาชนได้ 120 เตียง แบ่งเป็นโซนชัดเจน แยกเพศชายและหญิง มีห้องน้ำ ห้องสุขา ที่สะอาดถูกสุขลักษณอนามัย ถือเป็นจุดแรกที่จะมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนที่เข้ามาพักคอยรอดูอาการที่นี้ โดยจะเน้นพี่น้องในเขตชุมชนรอบๆ วัดและพื้นที่ใกล้เคียงย่านฝั่งธนบุรี และจะขยายไปยังชุมชนอื่นๆ ต่อไป

  ทั้งนี้ นายเฉลิมชัย ยังขอเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแลผู้ป่วย เราทุกคนทุกฝ่ายใส่ใจดูแล ขาดเหลือสิ่งใดขอให้บอก เชื่อว่าจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยภาพของความเป็นคนไทย ความร่วมมือร่วมใจ แสดงให้เห็นถึงพลังของคนไทยว่าเราไม่ทิ้งกันในยามที่มีวิกฤติปัญหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ศูนย์พักคอยโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคมศูนย์พักคอยโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคมเฉลิมชัย ศรีอ่อนพรรคประชาธิปัตย์ศูนย์พักคอยฝั่งธนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 07:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์