เปิดเพิ่มอีก 2 Community Isolation รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กทม.

ข่าว

เปิดเพิ่มอีก 2 Community Isolation รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กทม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 17:54 น.

"มาดามแป้ง" อัปเดต Community Isolation 4 มุมเมือง เปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้แล้ว 2 แห่งแรกในพื้นที่ กทม. พร้อมส่งทีมอาสาอบรมเป็นผู้ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ประจำศูนย์

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า Community Isolation หรือ ศูนย์พักคอย 4 มุมเมือง ภายใต้การสนับสนุนของเมืองไทยประกันภัย และมูลนิธิมาดามแป้ง เปิดรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวแล้ว 2 แห่งแรก ในเขตบึงกุ่ม และวังทองหลาง พร้อมส่งทีมอาสากล้าใหม่เข้าอบรมเป็นผู้ช่วยร่วมทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์

สำหรับ Community Isolation เขตบึงกุ่ม จัดตั้งขึ้นที่โรงเรียนสุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ด้วยขนาด 124 เตียง ขณะนี้ทดลองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวแล้ว 10 ราย และอีกแห่งเปิดที่วิทยาลัยพาณิชยการอินทราชัย เขตวังทองหลาง โดยโรงพยาบาลลาดพร้าว มีขนาด 100 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้ว 14 ราย อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 แห่งนี้จะทยอยรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวรอบชุมชนที่ลงทะเบียนตามระบบไว้แล้ว คาดว่าจะเต็มอัตราภายในสัปดาห์นี้

นางนวลพรรณ กล่าวต่อว่า นอกจากสนับสนุนการจัดตั้ง Community Isolation และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในศูนย์ทั้ง 4 ศูนย์ ได้แก่ บึงกุ่ม วังทองหลาง ราษฎร์บูรณะและภาษีเจริญ แล้วยังมีการจัดส่งทีมอาสากล้าใหม่กลุ่มแรกนำร่อง 12 คน เข้าร่วมการอบรมกับทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ประจำศูนย์ต่างๆ ที่เปิดบริการทั้ง 4 ศูนย์ เพื่อแบ่งเบาภาระงานแพทย์ พยาบาล ในโรงพยาบาลแต่ละแห่งที่มีกำลังคนไม่เพียงพอ และยังเป็นการเพิ่มทักษะให้แก่กลุ่มอาสากล้าใหม่ในการดูแลผู้ป่วยในชุมชนของตนเอง
เพื่อรับมือกับปรากฏการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19Community Isolationคอมมูนิตี้ไอโซเลชั่นผู้ป่วยโควิดติดโควิดมาดามแป้งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 08:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์