"บิ๊กธนารักษ์" ห่วงใย ปชช.ลงพื้นที่ชุมชนสวนพลู ปันน้ำใจมอบเครื่องใช้อุปโภค บริโภค และสิ่งของจำเป็นให้ชุมชนสู้ภัยโควิด-19 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วยนายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ชุมชนสวนพลู เขตสาทร กรุงเทพมหานคร มอบเครื่องใช้อุปโภค บริโภค ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 250 กล่อง เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ 250 ขวด ยาฟ้าทะลายโจร 250 ขวด ข้าวสาร (5 กก.) 250 ถุง อาหารกล่อง 350 กล่อง และน้ำดื่ม 250 โหล ให้กับพี่น้องในชุมชนสวนพลูที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19 โดยชุมชนดังกล่าวมีทั้งหมด 250 ครัวเรือน มีผู้ติดเชื้อจำนวน 130 ราย ได้รับการรักษาหายแล้วจำนวน 50 ราย และแยกกักตัวจำนวน 15 ราย

อธิบดีกรมธนารักษ์ เผยด้วยว่า ทั้งนี้กรมธนารักษ์ได้ดำเนินการยกเว้นค่าเช่าที่ราชพัสดุในปี 2564 ให้กับผู้เช่าที่ราชพัสดุเพื่ออยู่อาศัยในชุมชน และจะดำเนินการมอบเครื่องใช้อุปโภค บริโภคดังกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุนชนผู้เช่าที่ราชพัสดุในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ให้ครบ 5 ชุมชน จำนวน 1,310 ครัวเรือน ในระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคมนี้

...

"เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19 และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัย" นายยุทธนากล่าว.