ลุงเก็บของเก่าวัย 55 ปี ติดโควิดดับริมถนนย่านช่องนนทรี กู้ภัยเข้าตรวจสอบ เร่งนำศพใส่โลงนำส่งร่างให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาและตามมาตรการควบคุมการระบาด

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส นคร 45 ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง กรณีพบร่างผู้เสียชีวิต บนบาทวิถี ใกล้เคียงตลาดรุ่งเจริญ ถนนนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์

ที่เกิดเหตุอยู่บนฟุตปาทหน้ารุ่งเจริญโพลีคลินิก พบศพ นายเจ๋ง อายุ 55 ปี เป็นคนเร่ร่อนเก็บของเก่าขาย สภาพนอนหงายอยู่บนเสื่อ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำนุ่งจนซีดเทา เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดกั้นพื้นที่ เพื่อเข้าตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการ Swab ผลออกมาเป็นบวก จึงให้หน่วยกู้ภัยสวมชุด PPE นำร่างใส่โลงศพนำส่งฌาปนกิจที่วัดด่าน ถนนพระราม 3.

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีญาติแต่ไม่ยอมพึ่งพาใคร ใช้ข้างถนนเป็นที่นอนและเก็บของเก่าขายเลี้ยงชีพ ที่ผ่านมามักจะจับกลุ่มดื่มสุรากับโชเฟอร์แท็กซี่และคนเก็บของเก่าด้วยกันเป็นประจำ เบื้องต้น มีเพื่อนซึ่งรู้จักกับญาติของผู้ตายติดตามญาติๆ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ก่อนลงความเห็นให้ส่งร่างไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาและตามมาตรฐานการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคต่อไป.

...