ตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK ที่ศูนย์ราชการวันสุดท้าย รอหารือเปิดใหม่

ข่าว

  ตรวจเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK ที่ศูนย์ราชการวันสุดท้าย รอหารือเปิดใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 14:49 น.

  วันสุดท้าย สปสช. ตรวจเชิงรุกด้วยชุด ATK ที่ศูนย์ราชการ หลังเดินเครื่องมา 17 วัน ตรวจไปราว 3 หมื่นคน พบผู้ติดเชื้อราว 15% ขอเวลาหารือ จะกลับมาเปิดอีกหรือไม่


  เมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสุดท้ายในการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจ แอนติเจน เทสต์ คิท (ATK) ที่ลานจอดรถชั้น 1 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ ซึ่งสํานักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติหรือ สปสช. ร่วมกับ คณะเทคนิคการแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล จัดตั้งขึ้น โดยการสนับสนุนชุดตรวจ แอนติเจน เทสต์ คิท ส่วนหนึ่งจากไทยรัฐกรุ๊ป พร้อมรถส่งกลับผู้มาใช้บริการ ใน "ปฏิบัติการ ไทยรัฐ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ตรวจหาเชื้อ" โดยบรรยากาศตลอดวันยังคงแน่นไปด้วยประชาชนที่เดินทางมาเข้ารับการตรวจเป็นแถวยาวเหยียด มี ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการ สปสช. นางบรรจง จำปา ผอ.สำนักสายงานสนับสนุนองค์กร สปสช. และ ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมทีมจิตอาสาจากทันตแพทยสมาคม และกองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมกันให้บริการ  ทั้งนี้ ข้อมูล สปสช.ระบุว่า จากการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. - 3 ส.ค. รวม 17 วัน (หยุดเสาร์-อาทิตย์) มีประชาชนเดินทางมาเข้ารับบริการตรวจคัดกรองรวมทั้งสิ้นราว 3 หมื่นคน (ข้อมูลทางการถึงวันที่ 2 ก.ค. 29,548 คน) ในจำนวนนี้พบมีผลตรวจเป็นบวก และผ่านการตรวจซ้ำด้วยวิธี RT-PCR คิดเป็นร้อยละ 15.95 (ข้อมูลถึงวันที่ 2 ส.ค.) โดยเฉพาะวันที่ 2 ส.ค.พบผู้มาใช้บริการมีผลตรวจเป็นบวกมากที่สุดคือ 703 คน

  ด้าน ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการ สปสช. กล่าวว่า ขณะนี้จะยุติการให้บริการก่อนตามที่ประกาศไว้ เพื่อให้บุคลากรที่อยู่หน้างานได้พัก ส่วนจะเปิดการตรวจอีกหรือไม่ในวันที่ 9 ส.ค.นี้ จะมีการพิจารณาร่วมกันอีกครั้ง และที่ผ่านมาการที่มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก คาดว่าเป็นเพราะที่จุดตรวจ สปสช.มีการแจกยาฟาวิพิราเวียร์ให้ผู้ป่วยด้วย.
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Rapid TestปฏิบัติการไทยรัฐRapid Antigen TestRapid Test Covidชุดตรวจโควิดตรวจโควิดโควิด-19ศูนย์ราชการสปสช.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์