สธ.แถลงการณ์ คณาจารย์แพทย์ให้ความเห็นอย่างอิสระ ไร้เอี่ยวจัดหาวัคซีน

ข่าว

  สธ.แถลงการณ์ คณาจารย์แพทย์ให้ความเห็นอย่างอิสระ ไร้เอี่ยวจัดหาวัคซีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 14:10 น.

  ปลัดสาธารณสุข นำแถลงการณ์ปกป้องคณาจารย์คณะแพทย์ หลังถูกโจมตีด้วยถ้อยคำรุนแรง ยัน ให้ความเห็น ข้อเสนอแนะอย่างเป็นอิสระและเป็นประโยชน์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจัดซื้อจัดหาวัคซีน

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 2564 นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ออกแถลงการณ์กรณีที่มีคนบางกลุ่มมีการแสดงความคิดเห็นต่อคณาจารย์ด้านวิชาการของกระทรวงสาธารณสุขด้วยถ้อยคำที่รุนแรงจนมีผลกระทบต่อการทำงานและการดำเนินชีวิตประจำวันของคณาจารย์ในคณะที่ปรึกษาของกระทรวงสาธารณสุข เช่น ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ, ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา และ ศ.พญ.กุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นต้น

  จึงขอเรียนทำความเข้าใจว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้เรียนเชิญคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสถาบันมาช่วยเป็นที่ปรึกษา เป็นคณะกรรมการ หรือคณะทำงาน โดยที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุขได้รับความอนุเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญทางสถาบันการแพทย์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทุกท่านได้ให้ความเห็นและข้อเสนอแนะในฐานะนักวิชาการอย่างเป็นอิสระ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

  ทั้งนี้ คณะจารย์ทุกท่านไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกำหนดนโยบาย หรือการจัดซื้อจัดหาเวชภัณฑ์และวัคซีนแต่อย่างใด กระทรวงสาธารณสุข ขอขอบพระคุณ ชื่นชมและให้กำลังใจคณาจารย์ทุกคนในความเสียสละ ทำงานเพื่อประเทศชาติ และขอให้สังคมร่วมเข้าใจ รับทราบบทบาทที่มีคุณค่ายิ่งของคณาจารย์ทุกท่านในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19คณะแพทย์กระทรวงสาธารณสุขวัคซีนโควิดเกียรติภูมิ วงศ์รจิตประสิทธิ์ วัฒนาภายง ภู่วรวรรณทวี โชติพิทยสุนนท์กุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจแพทย์ที่ปรึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์