มาตรการเข้ม ร้านในห้างฯ ขายเดลิเวอรี่ พนักงานห้ามรวมกลุ่ม เลี่ยงไปที่ชุมชน

ข่าว

  มาตรการเข้ม ร้านในห้างฯ ขายเดลิเวอรี่ พนักงานห้ามรวมกลุ่ม เลี่ยงไปที่ชุมชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ส.ค. 2564 19:05 น.

  กรุงเทพมหานครออกมาตรการแนบท้ายประกาศ กทม. ฉบับที่ 39 สำหรับร้านในห้างฯ เปิดรับออเดอร์เดลิเวอรี่ เข้มพนักงานห้ามรวมกลุ่ม เลี่ยงไปที่ชุมชน

  ภายหลังราชกิจจานุเบกษามีการประกาศข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 30 ในเรื่องมาตรการต่างๆ รวมถึงการล็อกดาวน์ เคอร์ฟิว และกิจการกิจกรรมประเภทใดที่เปิดได้หรือไม่ได้ และมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 3-31 สิงหาคม และจะประเมินทุก 14 วันนั้น ก่อนที่ กรุงเทพมหานครจะออกประกาศเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 39) ตามมา ดังที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ ในคำสั่งของ กทม. ข้อ 2.ให้ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบกิจการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น. ให้ดำเนินการได้เฉพาะการจำหน่ายในรูปแบบการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม ผ่านการบริการขนส่งอาหาร (Food Delivery Service) เท่านั้น โดยไม่มีการจำหน่ายแก่ผู้บริโภคโดยตรงเพื่อลดการติดต่อระหว่างผู้จำหน่ายกับผู้บริโภคจำนวนหลายคน และต้องดำเนินการภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบ ระเบียบ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด

  ล่าสุด กรุงเทพมหานครได้มีมาตรการแนบท้ายคำสั่งดังกล่าว เกี่ยวกับร้านอาหารที่เปิดในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ดังนี้ 

  สำหรับผู้ประกอบการ ให้จัดทำมาตรการ DMHTemp สำหรับพนักงานต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ห้ามรวมกลุ่มรับประทานอาหารด้วยกัน เลี่ยงไปในที่ชุมชน การเดินทางมาทำงานให้เลี่ยงการใกล้ชิดผู้อื่น พร้อมตัดพนักงานในการส่งอาหารไปยังจุดส่งอาหาร โดยห้ามเปิดบริการหน้าร้าน กรณีมีอาการทางเดินหายใจ/ไข้ หรือสัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องหยุดทำงาน

  ในส่วนของห้างสรรพสินค้า ต้องจัดจุดพักรออาหาร โดยเน้นมาตรการเว้นระยะห่าง ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ไม่รวมกลุ่มกัน และจุดพักรอต้องมีอากาศถ่ายเทสะดวก

  ด้านพนักงานรับส่งอาหารแบบออนไลน์ เน้นย้ำตามมาตรการ DMH สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่างผู้อื่น พกเจลแอลกอฮอล์ รอรับอาหารที่จุดรับส่งเท่านั้น กรณีมีอาการทางเดินหายใจ/ไข้ หรือสัมผัสผู้ติดเชื้อ ต้องหยุดทำงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดมาตรการประกาศ กทม.ร้านอาหารห้างสรรพสินค้าเดลิเวอรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 11:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์