โต้กระแสวีไอพีฉีดไฟเซอร์ สธ.ยันไม่ใช่ 1.5 ล้านโดสที่ได้บริจาคจากสหรัฐฯ

ข่าว

โต้กระแสวีไอพีฉีดไฟเซอร์ สธ.ยันไม่ใช่ 1.5 ล้านโดสที่ได้บริจาคจากสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 11:56 น.

สธ. แจง กระแสกลุ่มวีไอพีโพสต์ได้ฉีดไฟเซอร์ ยืนยันไม่ใช่ 1.5 ล้านโดสที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯ ชี้ วัคซีนยังถูกควบคุมอุณหภูมิอยู่ในคลัง

วันที่ 2 ส.ค. 2564 นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ตอบคำถามในการแถลงที่กระทรวงสาธารณสุข ถึงกรณีมีกระแสข่าวกลุ่มวีไอพี (VIP) ออกมาโพสต์ทางสื่อโซเชียลว่าได้รับวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) แล้ว ว่า วัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับมาล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 30 ก.ค. 2564 จากนั้นนำไปเก็บที่คลังวัคซีนของบริษัท ซิลลิค เนื่องจากต้องเก็บที่อุณหภูมิ -70 องศาเซลเซียส

“ขณะนี้วัคซีนทั้งหมดยังเก็บอยู่ตรงนั้น ยังไม่ได้มีการกระจายออกไป เนื่องจากจะต้องมีระบบการควบคุมอุณหภูมิ เพราะฉะนั้น กระแสข่าวที่ว่ามีกลุ่มบุคคลได้รับวัคซีนไฟเซอร์จากที่ไหน อย่างไร ยืนยันว่าไม่ใช่วัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขที่มีการจัดสรรในรอบนี้”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัคซีนไฟเซอร์วัคซีนโควิดโควิด-19Pfizerโอภาส การย์กวินพงศ์บริจาควัคซีนให้ไทยวีไอพีฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ากระทรวงสาธารณสุข

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 08:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์