ส่งทีมช่วยเหลือ "ชุมชนแดงเข้ม" มอบกำลังใจ ปชช.-จนท.ด่านหน้า สู้โควิด

ข่าว

ส่งทีมช่วยเหลือ "ชุมชนแดงเข้ม" มอบกำลังใจ ปชช.-จนท.ด่านหน้า สู้โควิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 04:53 น.

รมช.แรงงาน ห่วงวิกฤติโควิด ส่งกำลังใจให้ทุกฝ่าย พร้อมขยายความช่วยเหลือ ส่งมอบข้าวกล่องให้ทีมจิตอาสา-บุคลากรทางการแพทย์-ชุมชนพื้นที่สีแดงเข้ม เพื่อส่งมอบกำลังใจให้ จนท.หน้าด่าน และช่วยบรรเทาความเดือนร้อนประชาช

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.64 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.แรงงาน กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้ ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบไปยังพี่น้องประชาชนหลายกลุ่ม จึงได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นทีมมอบข้าวกล่องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาได้นำไปมอบให้กับแคมป์คนงานก่อสร้าง บุคลากรทางการแพทย์ทั้งโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนาม อีกทั้งได้ขยายไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่นๆ ด้วย ซึ่งในครั้งนี้ได้มอบให้แก่ศูนย์การเคลื่อนย้ายกองทัพบก และกลุ่มจิตอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลประสานงาน ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจและขอบคุณความเสียสละ ของเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วย

นอกจากนี้ รมช.แรงงาน ยังมอบหมายให้ทีมงานลงพื้นทีมมอบข้าวกล่อง ให้แก่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลบุษราคัม เพื่อส่งมอบกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักหน่วง แก่ทีมบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าอีกด้วย

"ขอบคุณในน้ำใจและความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ และทีมจิตอาสาทุกคน ที่มีต่อพี่น้องประชาชนชาวไทย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือที่เกิดขึ้นจากทุกภาคส่วนในครั้งนี้ จะทำให้สถานการณ์ค่อยๆ ดีขึ้น และจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้อย่างแน่นอน ตนมีความตั้งใจในการส่งมอบข้าวกล่องให้ครอบคลุม ทุกกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแคมป์คนงานก่อสร้างที่ถูกสั่งปิด แม้แคมป์คนงานบางแห่งจะเปิดแล้ว แต่ก็ยังคงได้รับผลกระทบ จึงเดินหน้ามอบข้าวกล่องอย่างต่อเนื่อง" รมช.แรงงาน กล่าว

รมช.แรงงาน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ตนยังได้มอบหมายให้ทีมงานนำข้าวกล่องไปมอบให้โรงพยาบาลสนามโรงเรียนบางบัวทอง เพื่อส่งกำลังใจไปยังบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำงานอย่างหนัก รวมถึงชุมชนบางบัวทองแลนด์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นชุมชนเขตพื้นที่สีแดงเข้ม ทำให้ประชาชนไม่สามารถออกจากบ้านได้ สำหรับข้าวกล่องที่นำไปมอบให้ในวันนี้นั้น จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนได้ในระดับหนึ่ง และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนในการก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปพร้อมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019บุคลากรทางการแพทย์จิตอาสาเจ้าหน้าที่หน้าด่านรมช.แรงงานข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 07:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์