ไฟไหม้ตู้โดยสารรถไฟวอดทั้งคันคาอู่มักกะสัน เหตุเชื่อมเหล็กสะเก็ดโดนเบาะ

ข่าว

ไฟไหม้ตู้โดยสารรถไฟวอดทั้งคันคาอู่มักกะสัน เหตุเชื่อมเหล็กสะเก็ดโดนเบาะ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 11:14 น.

ไฟไหม้ตู้โดยสารรถไฟที่อยู่ระหว่างซ่อมบำรุงในอู่รถไฟโรงงานมักกะสัน จนท.ใช้น้ำฉีด 10 นาทีเพลิงสงบ เบื้องต้นเสียหายทั้งคัน เหตุเกิดขณะที่ช่างได้เชื่อมและตัดเหล็กสะเก็ดไฟไปโดนเบาะเลยไหม้ลุกลาม

เวลา 08.47 น. วันที่ 1 ส.ค. 64 พนักงานสอบสวน สน.นพวงศ์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โบกี้รถไฟ ภายในโรงงานมักกะสัน การรถไฟแห่งประเทศไทย ถนนนิคมมักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพญาไท เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดที่เก็บโบกี้รถไฟจากการประสบอุบัติเหตุถูกชนท้ายได้รับความเสียหายและอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม โดยเพลิงลุกไหม้โบกี้รถไฟ 1 โบกี้ เปลวเพลิงได้เผาขบวนโบกี้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำเข้าทำการดับเพลิงใช้เวลา 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่างที่ช่างกำลังซ่อมแซมตัวโบกี้ดังกล่าว โดยทำการเชื่อมและตัดเหล็กด้วยไฟ ทำให้เกิดสะเก็ดไฟกระเด็นไปตกใส่เบาะที่นั่งผู้โดยสาร ก่อนจะเกิดแสงเพลิงและลุกลามอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ และตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้รถไฟไฟไหม้ตู้โดยสารตู้โดยสารโรงงานมักกะสันอู่มักกะสันสน.มักกะสันเชื่อมเหล็กข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์