ทลายรังเว็บพนัน บช.น.ตามรอย รวบ 12 ผู้ต้องหา ตั้งสำนักงานเย้ยกฎหมาย

ข่าว

  ทลายรังเว็บพนัน บช.น.ตามรอย รวบ 12 ผู้ต้องหา ตั้งสำนักงานเย้ยกฎหมาย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  31 ก.ค. 2564 05:10 น.

  ตำรวจนครบาลบุกทลายออฟฟิศชักชวนเล่นพนันออนไลน์พ่วงขายบุหรี่ไฟฟ้าในหมู่บ้านย่านสวนหลวง รวบผู้ต้องหา 12 คน แบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งขายบุหรี่ไฟฟ้า ทำกราฟิก สร้างบัตรประชาชนปลอมไว้ใช้เปิดบัญชีเฟซบุ๊ก เพิ่มยอดผู้ติดตาม เพิ่มยอดไลค์และยอดแชร์ให้เพจเฟซบุ๊กอยู่ตลอด ก่อนนำขายต่อเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่กว่า 16 เว็บไซต์

  ศปอส.บช.น.ลุยจับแก๊งพนันออนไลน์รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ก.ค. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร. (สบ 8) ปฏิบัติราชการ บช.น. พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.อ.ดุสิต วาลีประโคน ผกก.สน.บางยี่เรือ พ.ต.ท.ไอยรา อากาศวิภาต สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง และเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปอส.บช.น.) นำหมายศาลอาญาพระโขนง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 1991/166 หมู่บ้านอารียาแมนดารินน่า อยู่ระหว่างซอยอ่อนนุช 37-39 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดเป็นสำนักงานของเครือข่ายชักชวนเล่นพนันออนไลน์

  สถานที่ดังกล่าวเป็นอาคารสูง 4 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นสำนักงานขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านออนไลน์ ชั้นที่ 2-3 พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายเครื่อง มีพนักงาน 12 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 9 คน อายุระหว่าง 20-30 ปี กำลังทำงานเกี่ยวกับกราฟิกโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ เข้าจับกุมพร้อมยึดซิมโทรศัพท์ 2,266 อัน ใช้สำหรับสมัครบัญชีเฟซบุ๊ก

  พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวว่า สืบทราบว่าบ้านหลังนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ขอศาลออกหมายค้น ตรวจค้นชั้น 1 พบเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าทางออนไลน์ มีแอดมินรับออเดอร์สินค้า จากนั้นจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ทีม ทำหน้าที่ดูแลบัญชีรับโอนเงิน อีกทีมจัดส่งสินค้า สินค้าจะถูกจัดเก็บไว้ที่โกดังอีกแห่งป้องกันการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในส่วนนี้ดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.คำสั่งของคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรื่องบุหรี่ไฟฟ้า มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวต่อว่า ส่วนชั้นที่ 2และ3 พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ออกแบบภาพโฆษณาเว็บไซต์พนันออนไลน์ รวมถึงสร้างบัตรประชาชนปลอม สำหรับใช้เปิดบัญชีเฟซบุ๊ก เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามให้กับเพจเฟซบุ๊ก ก่อนที่จะนำเพจดังกล่าวขายต่อให้กับเว็บพนันออนไลน์ มีพนักงานคอยเพิ่มยอดไลค์ และยอดแชร์อยู่ตลอด นอกจากนี้ยังพบซิมโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการเปิดเฟซบุ๊กอีกจำนวนมาก เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 12 คน ทั้งหมดจะแบ่งหน้าที่กันคือ ขายบุหรี่ไฟฟ้า ทำกราฟิกโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ และเปิดบัญชีเฟซบุ๊ก ชักชวนให้ประชาชนร่วมเล่นพนันออนไลน์ เครือข่ายที่ถูกจับกุมครั้งนี้เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่กว่า 16 เว็บไซต์ แจ้งข้อหาชักชวนให้คนมาเล่นการพนันออนไลน์ จากนี้จะตรวจสอบเจ้าของอาคาร เส้นทางการเงิน รวมถึงรายชื่อลูกค้าเพื่อขยายผลหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ทำมาแล้วประมาณ 3 เดือน พนักงานที่ทำหน้าที่ขายบุหรี่ไฟฟ้าได้ค่าจ้าง 15,000 บาท ส่วนพนักงานที่ทำกราฟิกได้ค่าจ้าง 20,000 บาท เหตุที่เลือกเปิดสำนักงานในหมู่บ้าน เนื่องจากเข้าออกได้ทางเดียว เงียบสงบ เหมาะแก่การลักลอบกระทำความผิด มีรายงานว่า เมื่อปี 61 ตำรวจเคยบุกจับกุมเครือข่ายชักชวนเล่นพนันออนไลน์ลักษณะนี้ที่หมู่บ้านดังกล่าวมาครั้งหนึ่ง กระทั่งพบว่ากลับมาเปิดเป็นสำนักงานประชาสัมพันธ์เว็บไซต์พนันอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับพนันออนไลน์เว็บพนันออนไลน์ขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์จิรพัฒน์ ภูมิจิตรข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์