ทนาย แจง "บุญชัย" ไม่เกี่ยว คดีลูกค้ามือถือ ร้อง ตัดเงินผ่านบัตรผิดเบอร์

ข่าว

ทนาย แจง "บุญชัย" ไม่เกี่ยว คดีลูกค้ามือถือ ร้อง ตัดเงินผ่านบัตรผิดเบอร์

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 16:15 น.

บุญชัย เบญจรงคกุล” ส่งทนาย นำเอกสารแจง ตร.สน.ปทุมวัน กรณีถูกหมายเรียก คดีลูกค้า "ดีแทค" ร้องทุกข์ ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตผิดเบอร์ ตั้งแต่ปี 62 ยืนยันไม่เกี่ยวคดี ชี้ ผู้ร้องเข้าใจผิด เหตุไม่มีชื่อเป็นกรรมการ  

วันที่ 30 ก.ค. นายธนกร เกษมสิน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกฎหมาย กลุ่ม บริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด พร้อมด้วยนายไตรรัตน์ ไตรรัตนกุล ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจาก นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด หรือ ดีแทค นำเอกสารหลักฐานเข้าชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลปทุมวัน หลังได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ลงวันที่ 16 ก.ค. ให้นายบุญชัย มาเป็นพยานในคดีที่มีลูกค้าของบริษัท ดีแทคไตรเน็ต จำกัด เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าได้รับความเสียหายจากกรณีถูกบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตผิดเบอร์ ตั้งแต่เมื่อปี 2562 โดยผู้ร้องและเจ้าหน้าที่ เข้าใจผิดว่า นายบุญชัย เกี่ยวข้องกับบริษัทที่มีปัญหากันอยู่

นายธนกร กล่าวว่า วันนี้ได้นำเอกสารและพยานบุคคลเข้าชี้กับพนักงานสอบสวนและให้ข้อมูลข้อเท็จจริงว่า ไม่เคยได้รับหมายครั้งที่ 1 และหมายเรียกครั้งที่ 2 ลงวันที่ 16 ก.ค. 64 ที่ให้มาพบในวันที่ 31 ก.ค. 64 แต่เพิ่งได้รับหมายเรียกเมื่อวานนี้ (29ก.ค.) จึงรีบประสานเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงว่า ทำไมถึงมีหมายเรียก นายบุญชัย เป็นพยานในคดีทั้งที่นายบุญชัย ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนคดีดังกล่าวนั้น ทราบว่า เป็นคดีที่ผู้เสียหายถูกตัดเงินผ่านบัตรเครดิตผ่านผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยใช้บัตรเครดิตของผู้เสียหายไปจ่ายให้กับเบอร์โทรศัพท์เคลื่อนที่เบอร์อื่น ผู้เสียหายจึงได้ร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนและมีการออกหมายเรียกดังกล่าว

นายธนกร ยังกล่าวว่า สำหรับในข้อเท็จจริงนั้นผู้ให้บริการที่มีปัญหาดังกล่าวเป็น บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด มีกรรมการ 4 คน โดยไม่มีรายชื่อของนายบุญชัย เป็นกรรมการหรือผู้บริหารแต่อย่างใด เนื่องจาก นายบุญชัย เป็นที่ทราบดีว่าเป็นประธานกรรมการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน ดังนั้นหากมีประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ จะต้องมีการติดต่อไปที่ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด โดยทีมทนายความได้ปรินต์เอกสารจาก กรมพัฒนาเทคนิคการค้า กระทรวงพาณิชย์มายืนยันด้วย

"รายชื่อของคณะกรรมการมี 4 ท่าน ไม่มีคุณบุญชัย เบญจรงคกุล เป็นกรรมการ หรือเป็นผู้บริหารหรือมีการถือหุ้นใดๆ ในบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด เพราะฉะนั้นถ้าหากมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องของการใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ จะต้องมีการติดต่อประสานไปที่ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ไม่ใช่ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน)ครับ"

อย่างไรก็ตาม หลังได้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าการจะดำเนินคดีตามที่ผู้เสียหายร้องทุกข์จะต้องเรียกสอบ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการตัวจริง ในส่วนของ นายบุญชัย ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนได้ออกหนังสือยกเลิกหมายเรียกและจะดำเนินการกับผู้ให้บริการตัวจริง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่จาก บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต มาดูแลประสานงานกับทางพนักงานสอบสวนต่อไป

"ตอนนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน โดย ผกก. และรอง ผกก. ลงมาใส่ใจในเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญ กล่าวโดยสรุปก็คือว่ารับทราบแล้วครับว่าในการที่จะดำเนินการกระบวนการพิจารณาตามความประสงค์ของผู้เสียหายจะต้องเรียกสอบในส่วนของ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต ซึ่งเป็นผู้ให้บริการตัวจริง ในส่วนของคุณบุญชัย ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยทาง สน.ปทุมวัน ก็จะออกหนังสือขอยกเลิกหมายเรียก และชี้แจงว่าจะได้ดำเนินการกับผู้ที่ให้บริการตัวจริงต่อไปครับ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญชัย เบญจรงคกุลบัตรเครดิตตัดเงินผ่านบัตรผิดเบอร์สน.ปทุมวันลูกค้าดีแทคดีแทคธนกร เกษมสินเบญจจินดาดีแทค ไตรเน็ต จำกัดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์