"บิ๊กธนารักษ์" ผนึกกำลังมอบอุปกรณ์-สิ่งของช่วยโควิด รพ.พลังแผ่นดิน 3

ข่าว

  "บิ๊กธนารักษ์" ผนึกกำลังมอบอุปกรณ์-สิ่งของช่วยโควิด รพ.พลังแผ่นดิน 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 16:15 น.

  "บิ๊กธนารักษ์" ลงพื้นที่บริจาคอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นให้โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี (พลังแผ่นดิน 3) บนที่ราชพัสดุ กท.111 เขตดอนเมือง กทม. และพร้อมจะให้การรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จากผลการทำ RT-PCR และมาจากสายด่วน 1330, 1668, 1669 


  เมื่อวันที่ 28 ก.ค.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วย นางสาวชุติมา ศรีปราชญ์ รองอธิบดีด้านเหรียญกษาปณ์ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า นางบุษกร ปราบณศักดิ์ รองอธิบดีด้านบริหาร นายคณาวุฒิ สิติธีรพันธุ์ ผู้อำนวยการกองบริหารที่ราชพัสดุกรุงเทพมหานคร และนายสราวุธ เบญจกุล ประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) ลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัย 200,000 ชิ้น เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ 1,200 ขวด น้ำดื่ม 6,000 ขวด และ ผ้าห่ม 600 ผืน และชุดผ้าปูที่นอน หมอนและปลอกหมอน 200 ชุด ให้กับ พลตรีนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ณ อาคารคลังสินค้า 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อบรรเทาและเยียวยาความเดือดร้อนที่เกิดจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 


  สำหรับอาคารคลังสินค้า 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง หรือภายใต้ชื่อว่า "โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี" มีขนาดพื้นที่ประมาณ 13,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ กท.111 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร อยู่ในความครอบครองใช้ประโยชน์ของกองทัพอากาศ

  ปัจจุบันได้ยินยอมให้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ใช้ประโยชน์ ทั้งนี้ "โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี" แห่งนี้ เกิดจากการรวมพลังของ 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กองทัพอากาศ กระทรวงการคลังโดยกรมธนารักษ์ กระทรวงคมนาคม บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์เป็นโรงพยาบาลสนาม (ชั่วคราว) ระดับ 1 สำหรับรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มากถึง 1,800 เตียง

  ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี (พลังแผ่นดิน 3) จะให้การรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จากผลการทำ RT-PCR ของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เป็นลำดับแรก (มีผู้ป่วยรอในระบบเป็นจํานวนมาก) และให้การรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากการส่งต่อมาจาก สายด่วน 1330, 1668, 1669 เป็นลำดับถัดมา.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดรพ.สนามใต้ร่มพระบารมีกรมธนารักษ์รักษาผู้ป่วยโควิดรพ.สนามพลังแผ่นดินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์