วันหยุดคนแน่น แห่ต่อคิวฉีดวัคซีนแทบล้น "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" (คลิป)

ข่าว

  วันหยุดคนแน่น แห่ต่อคิวฉีดวัคซีนแทบล้น "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 09:30 น.

  วันหยุด 28 กรกฎาคม 2564 คนแห่ต่อคิวเข้ารับการฉีดวัคซีนแน่น "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

  วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงเช้า บริเวณด้านหน้าศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกันมาต่อคิวเพื่อรับการฉีดวีคซีนแม้จะเป็นวันหยุด จนทำให้เกิดความแออัด ไม่มีการเว้นระยะห่าง 

  อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวถึงการดำเนินงานให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อปรับแผนการให้บริการเน้นฉีดกลุ่ม “602” คือ ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป, ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม และหญิงตั้งครรภ์ หากกลุ่มนี้ติดเชื้อ จะมีความรุนแรงและเสี่ยงเสียชีวิตสูง ที่ผ่านมามีกลุ่มดังกล่าวเข้ารับบริการเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง ทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนได้รับความสะดวก

  อาจเกิดความหนาแน่นในบางช่วงเวลา เช่น 08.00-10.00 น. จึงขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงการเข้ารับบริการช่วงเวลาดังกล่าว แนะมาช่วงบ่ายจะช่วยลดความแออัดได้ รวมถึงปรับแผนจุดให้บริการ โดยผู้ที่อายุต่ำกว่า 60 ปี สุขภาพแข็งแรง และมีความสมัครใจ สามารถไปจุดลงทะเบียนโดยไม่ต้อง วัดความดัน ส่วนในผู้ที่ทำการจองนัดผ่าน 4 ค่ายมือถือ มีข้อมูลอยู่ในระบบแล้ว เมื่อถึงวันนัดให้ใช้แอปพลิเคชัน “วัคซีนบางซื่อ” เพื่อกรอกข้อมูลลงทะเบียน รับใบคัดกรอง และผ่านเข้าจุดการฉีดวัคซีนได้เลย

  ทั้งนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เปิดให้บริการ Walk in สำหรับผู้สูงอายุ, ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม และหญิงตั้งครรภ์ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ไม่จำกัดจำนวน ซึ่งในระยะต่อไป ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนในประชาชนอายุ 18 ปี ขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ผ่านการลงทะเบียนเท่านั้น เฉลี่ยวันละ 20,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อสถานีกลางบางซื่อวัคซีนโควิดวัคซีนป้องกันโควิด-19วัคซีนมอนิเตอร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 09:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์