นทพ. ลุยปฏิบัติการเชิงรุก ค้นหาผู้ป่วยโควิด นำกลุ่มเสี่ยงเข้าฉีดวัคซีน

ข่าว

นทพ. ลุยปฏิบัติการเชิงรุก ค้นหาผู้ป่วยโควิด นำกลุ่มเสี่ยงเข้าฉีดวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 18:27 น.

"ทัพไทย" ส่ง "นทพ." จัดชุดบริการประชาชนเคลื่อนที่ เข้าปฏิบัติการเชิงรุก ค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 และนำกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไวรัสโควิด โดยได้ประสานร่วมกับ กทม. สำนักงานเขต ขณะที่ "ผู้การเอก" นำทหารลงพื้นที่เคลื่อนย้ายชาวลาดกระบังเข้าฉีดวัคซีน


เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (หน.ศปม.) สั่งการให้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) จัดตั้งจุดบริการประชาชนและจัดชุดบริการประชาชนเคลื่อนที่ เข้าปฏิบัติการเชิงรุกในพื้นที่ชุมชนมัสยิดน่าฟีอ๊ะฮ์ (ลำนายโส) แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารให้ความรู้แก่ประชาชน ดำเนินการสืบสภาพความเดือดร้อน ค้นหาผู้ป่วยเพื่อนำเข้ารับการรักษา การดูแลในกรณีที่ต้องแยกกักตัวที่บ้านหรือชุมชน และตรวจสอบความจำเป็นเร่งด่วนในการนำประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป, ผู้มีโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค และสตรีมีครรภ์ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ชุมชน ตลอดจนลดอัตราการป่วยรุนแรงและเสียชีวิต รวมถึงลดการใช้ห้อง ICU หากมีการติดเชื้อ โดยการปฏิบัติงานได้บูรณาการปฏิบัติกับ กทม., สำนักเขตลาดกระบัง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการดูแลช่วยเหลือประชาชน

พร้อมกันนี้ทาง นทพ. ยังได้อำนวยความสะดวกในการนำประชาชนกลุ่มเสี่ยงเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ณ จุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง จำนวน 100 คน และในวันต่อๆ ไป อีกวันละ 100 คน โดยจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือดูแลและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยหน่วยทหารทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตามสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม

ขณะที่ ศสน.ศปม. โดย พ.อ.กฤตพันธุ์ รักใคร่ รอง ผอ.สสน.นทพ./รอง ผอ.สสน.ศสน.ศปม. ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน จำนวน 40 คน และประสานเขตลาดกระบังส่งรายชื่อจำนวน 60 คน รวม 100 คน ณ โรบินสันไลฟ์สไตล์ เขตลาดกระบัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ค้นหาเชิงรุกรักษาผู้ป่วยโควิดวัคซีนนทพ.กลุ่มเสี่ยงเขตลาดกระบังการศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์