เร่งช่วยเหลือ "แคมป์ก่อสร้าง" ตกสำรวจ ประสานหน่วยงานรัฐ บรรเทาพิษโควิด

ข่าว

เร่งช่วยเหลือ "แคมป์ก่อสร้าง" ตกสำรวจ ประสานหน่วยงานรัฐ บรรเทาพิษโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 03:45 น.

รมช.แรงงาน ส่งทีมบรรเทาพิษโควิด 3 แคมป์ก่อสร้าง "ย่านลาดพร้าว-วัชรพล-สวนสยาม" พบ 1 แคมป์ตกสำรวจ เร่งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ  

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า วันนี้ได้มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่มอบข้าวกล่อง ให้แก่แคมป์คนงานก่อสร้างที่ได้รับผลกระทบ อันเนื่องมาจากการสั่งปิดแคมป์คนงาน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งในวันนี้ได้ให้ทีมงานนำข้าวกล่องไปมอบให้แคมป์ก่อสร้าง 3 แห่ง ได้แก่ แห่งที่ 1 บริษัท บริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) บริเวณซอยลาดพร้าว 112 แห่งที่ 2  บริษัท ยูเวิร์ค 999 จำกัด บริเวณซอยวัชรพล 18 และแห่งที่ 3 บริษัท สยามพาร์คบางกอก จำกัด โครงการบางกอกเวิลด์ (สวนสยาม)  

รมช.แรงงาน เปิดเผยต่อว่า ทราบรายงานจากทีมงานว่า แคมป์คนงาน บริษัท ยูเวิร์ด 999 จำกัด ซอยวัชรพล 18 แขวงคลองถนน เขตสายไหม ยังไม่เคยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานรัฐนำข้าวกล่องไปมอบให้ มีเพียงแค่ธารน้ำใจจากบุคคลเพียงไม่กี่รายเท่านั้น ซึ่งในบางครั้งไม่เพียงพอ โดยปกตินายจ้างจะเป็นผู้จัดสรรอาหารมาให้คนงาน ณ แคมป์ก่อสร้าง แต่เนื่องจากนายจ้างนำอาหารมาให้เป็นหม้อ และให้คนงานตักอาหารแบ่งกันเอง ทำให้ไม่เพียงพอต่อจำนวนคนงาน จึงต้องทำอาหารเองเพิ่มเติม เช่น เก็บผักบุ้งในแคมป์มาทำอาหาร เป็นต้น ในส่วนนี้ตนจะประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

รมช.แรงงาน เปิดเผยอีกว่า แคมป์คนงานดังกล่าวฯ มีทั้งแรงงานไทยและแรงงานต่างด้าว มีหญิงตั้งครรภ์ 5 คน เด็กแรกเกิด 2 คน ทารก 3 คน และเด็กพิการ 1 คน ซึ่งแคมป์คนงานนี้ยังมีความต้องการรับการสนับสนุนเครื่องใช้อุปโภคและบริโภค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง ยาสามัญเบื้องต้น แพมเพิร์ส น้ำดื่ม นมผง หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ เป็นต้น ในส่วนของสถานการณ์ด้านโควิด ไม่พบผู้ติดเชื้อในแคมป์คนงานแห่งนี้ ซึ่งได้ทำการตรวจหาเชื้อครั้งล่าสุดไปเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา และคนงานส่วนหนึ่งได้รับการฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

"ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายในการช่วยเหลือพี่น้องแรงงานร่วมกัน ยังมีอีกหลายแคมป์ที่ขาดโอกาส และยังคงต้องการได้รับการช่วยเหลือ หากมีข้อมูลใดๆ ที่เป็นประโยชน์สามารถแจ้งผ่านมายังกระทรวงแรงงานได้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องแรงงาน" รมช.แรงงาน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19แคมป์ก่อสร้างแคมป์คนงานก่อสร้างแรงงานข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์