โชเฟอร์แท็กซี่รมควันลาโลก ทิ้งจดหมาย ตัดพ้อชีวิต ไร้ผู้โดยสาร ติดค่าเช่ารถ

ข่าว

โชเฟอร์แท็กซี่รมควันลาโลก ทิ้งจดหมาย ตัดพ้อชีวิต ไร้ผู้โดยสาร ติดค่าเช่ารถ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

27 ก.ค. 2564 05:14 น.

สลดโชเฟอร์แท็กซี่พ่ายชีวิต ตัดสินใจจอดรถใต้สะพาน รมควัน ฆ่าตัวตายคารถ ย่านลำผักชี จดหมายลาตายสุดเศร้า ต้องเผชิญกับสารพัดปัญหารุมเร้า ทั้งคนชอบกลั่นแกล้งคนอาชีพขับแท็กซี่ ปัญหาด้านการเงิน วิ่งรถไม่มีผู้โดยสารจนไม่มีเงินจ่ายค่ารถ และค่าเช่าห้อง โอดบุญน้อย หวังเกาะผ้าเหลืองลูกชายตอนบวชแต่ไม่มีโอกาสแล้ว

โชเฟอร์แท็กซี่รมควันฆ่าตัวตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ จันทร์หง่อม รอง สว.(สอบสวน) สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตภายในรถแท็กซี่จอดอยู่ใต้สะพานคลองลำปลาเน่า ถนนฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ประกอบด้วยแพทย์เวรสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามคลองลำปลาเน่า ปากซอยผู้พันบ้านสวนกลาง พบรถแท็กซี่ส่วนบุคคลสีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มค 6602 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่สภาพประตูปิดล็อกทั้ง 4 ด้าน ในรถพบศพนายจำเนียร ชัยสวรรค์ อายุ 53 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ อยู่บนที่นั่งคนขับเอนเบาะไปด้านหลัง ที่วางเท้าด้านหน้าซ้ายมีเตาอั้งโล่สภาพใหม่วางอยู่ มีซากเถ้าถ่านมอดไฟแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดกั้นที่เกิดเหตุ ก่อนที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งใส่ชุดพีพีอีเปิดประตูรถตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัยพร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในรถพบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือคาดว่าเป็นของผู้ตาย ระบายถึงปัญหาด้านการเงิน ต้องเช่าห้องพักทุกวัน ทำอาชีพนี้มีแต่คนรังแก วิ่งรถไม่มีผู้โดยสาร ไม่มีเงินส่งรถ ขอบใจเพื่อนๆและครอบครัวที่คอยเป็นกำลังใจ อยากรอเกาะชายผ้าเหลืองลูกชายตอนบวช แต่พ่อเป็นคนบุญน้อย คงไม่มีบุญแล้ว รักเมียและลูกๆเสมอ

สอบสวนนายสนั่น เซ็งดา อายุ 53 ปี เพื่อนสนิทผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 18.00 น.วันที่ 25 ก.ค. ผู้ตายขับรถมาหาที่อู่ซ่อมรถยนต์ย่านเคหะฉลองกรุง พอมาถึงนั่งกินข้าวพูดคุยถามสารทุกข์ สุกดิบกัน ผู้ตายบ่นตัดพ้อทำนองว่าวิ่งรถไม่มีผู้โดยสารใช้บริการเลย หาเงินส่งรถไม่ได้ กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ก่อนช่วงเคอร์ฟิว ผู้ตายขอตัวกลับ ตนไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งมีคนโทร.มาบอกว่านายจำเนียรเสียชีวิตแล้ว

ด้านแม่ค้าใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า ตนอยู่บ้านใกล้ๆที่เกิดเหตุ เห็นรถคันดังกล่าวมาจอดช่วง 21.00 น. เมื่อคืน (25 ก.ค.) แต่ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากมักมีคนมาจอดรถนอนพักเป็นประจำ จนเวลา 05.00 น.วันนี้ออกมาเตรียมของขาย ยังเห็นรถจอดอยู่ กระทั่งเวลา 08.00 น.รถยังจอดนิ่งเริ่มเอะใจเลยเดินไปดู พบคนขับรถนอนหลับอยู่ในรถ พยายามเคาะเรียกหลายครั้งแต่ไม่ตื่น จังหวะนั้นมีรถแท็กซี่ขับรถผ่านมาลงมาช่วยดู พบว่าในรถที่จอดอยู่มีเตาอั้งโล่ คาดว่าคนขับน่าจะเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องปัญหาการเงิน ตัดสินใจมาจอดรถรมควันปลิดชีวิตตัวเอง เนื่องจากพบเตาอั้งโล่ภายในรถและมีจดหมายลาตายอยู่ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนส่งศพชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายแท็กซี่ฆ่าตัวตายคนขับแท็กซี่รมควันฆ่าตัวตายผลกระทบโควิดไร้ผู้โดยสารข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์