อสส. ยันอัยการยังฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ชนคนตาย-โคเคน ตามหลักฐานใหม่

ข่าว

  อสส. ยันอัยการยังฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ชนคนตาย-โคเคน ตามหลักฐานใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 13:48 น.

  รองโฆษก อสส. ยันคำสั่งอัยการยังฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" ขับรถชนคนตาย-โคเคน ตามพยานหลักฐานใหม่ หลังมีการเเชร์ข่าวเก่าสั่งไม่ฟ้อง หวั่นสังคมเข้าใจผิด


  เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 64 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยเเพร่ข่าวเเละภาพบรรยายว่า รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติได้มีการเเถลงข่าวว่าพนักงานอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทุกข้อหา จนมีคนสอบถามเข้ามาจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่ามีการเเชร์กันในโลกออนไลน์เป็นข่าวเก่าในช่วงวันที่ 24 ก.ค.63 ซึ่งในครั้งนั้น นายเนตร นาคสุข รอง อสส.สั่งไม่ฟ้องคดี เเต่ในปัจจุบันนี้ ตนในฐานะคณะทำงานเเละเลขานุการผู้รับผิดชอบคดีนี้ ล่าสุดตามคำสั่งของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่มีนายอิทธิพร แก้วทิพย์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เป็นประธานคณะทำงาน ได้มีคำสั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ในข้อหาเสพโคเคนและขับรถโดยประมาทชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามพยานหลักฐานใหม่ ซึ่งนายวรยุทธ หลบหนี ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับ ขณะนี้อยูในขั้นตอนทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามตัวมาให้พนักงานอัยการฟ้องต่อไป

  จึงอยากฝากเรื่องการเเชร์ข่าวในลักษณะดังกล่าวต้องควรให้ความระมัดระวังเพราะอาจกระทบกับหลายหน่วยงานรวมถึงทำให้สังคมเข้าใจผิดคลาดเคลื่อนได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยารองโฆษก อสส.คดีเก่าบอสคำสั่งฟ้องบอสประยุทธ เพชรคุณข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 10:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์