จอดแท็กซี่ 300 คัน หน้า ก.คลัง ประท้วงลุงตู่ ครวญเจอทั้งโควิด เศรษฐกิจทรุด

ข่าว

  จอดแท็กซี่ 300 คัน หน้า ก.คลัง ประท้วงลุงตู่ ครวญเจอทั้งโควิด เศรษฐกิจทรุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 15:03 น.

  โชเฟอร์แท็กซี่จอดรถเกือบ 300 คัน หน้ากระทรวงการคลังประจานเศรษฐกิจทรุดหนัก หากินไม่ได้ รถจะถูกยึดเพราะพิษโควิด วอนลุงตู่ช่วยเหลือด่วน ก่อนมีรถตู้มารับคนขับไป ทิ้งไว้แต่รถ

  เวลา 08.30 น. วันที่ 25 ก.ค. มีกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ ประมาณ 300 คัน นำรถแท็กซี่มาจอดบริเวณด้านหน้ากระทรวงการคลัง ถนนพระราม 6 ซอย 30 แขวงและเขตพญาไท กทม. โดยจอดลักษณะซ้อนคันเสียการจราจรไป 2 ช่องทาง จาก 4 ช่องทาง เจ้าหน้าที่ต้องนำกรวยยางจราจรมาตั้ง ให้รถวิ่งสวนไปกลับเหลือฝั่งละ 1 เลน ทำให้การจราจรค่อนข้างติดขัดแม้จะเป็นวันอาทิตย์ และโชเฟอร์แท็กซี่ยังนำรถประมาณ 100 คันจอดด้านข้างกระทรวง ซอยประดิพัทธ์ 4 (ถนนติดกับเลียบคลองประปา) อีกด้วย ซึ่งซอยนี้เป็นถนน 3 เลน วิ่งเข้า 2 เลน วิ่งออก 1 เลน โดยรถจอดติดฟุตปาทซ้ายขวา เสียพื้นที่ไปฝั่งละเลน เหลือเลนกลางแค่ 1 เลน

  จากนั้น กลุ่มผู้ขับแท็กซี่ได้นำป้ายผ้าติดที่หัวมุมถนนพระราม 6 ซอย 30 เขียนข้อความ "ลุงตู่ ช่วยด้วย ไม่มีเงินจะผ่อน ไม่มีที่จอดรถ ไม่มีจะกิน ไม่มีผู้โดยสาร กลัวโควิด กลัวอดตาย กลัวผู้โดยสาร กลัวรถส่วนบุคคลรับจ้าง นอกจากนี้มีรถแท็กซี่บางคันกระจกหลังรถ ติดกระดาษเขียนข้อความ "วัคซีนอยู่ไหนครับ หาเงินก็ไม่ได้ ต้องมาตายด้วยโรคร้าย" "ไปต่อไม่ไหวแล้ว ลุงตู่ไม่ช่วยตายแน่" "ขายนามาซื้อรถ นาก็หมด รถก็จะโดนยึด"  "การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งปากท้อง รัฐช่วยด้วยครับ"

  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลัง ทราบว่า กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่นำรถมาจอดตั้งแต่ช่วงเช้า บอกแค่ว่ามาประท้วงลุงตู่ เรื่องหากินไม่ได้ ไม่มีผู้โดยสาร เพราะพิษโควิด ฝากจอดไว้ก่อน ถ้าคุยกันรู้เรื่องรัฐช่วยเหลือ จะมาเอารถกลับไป ก่อนทั้งหมดจะมารวมตัวกันแล้วมีรถตู้หลายคันมารับ บอกว่าจะเดินทางไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อประท้วงลุงตู่ต่อไป

  รปภ.ของกระทรวงการคลัง เผยอีกว่า ที่ตั้งของกระทรวงการคลังอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบ สน.บางซื่อ บนถนนพระราม 6 ซอย 30 เป็นพื้นที่รับผิดชอบ สน.พญาไท ภายหลังผู้ขับขี่รถแท็กซี่กลับไปหมดแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่นำรถยกจะมาลากรถ เพราะจอดรถลักษณะผิดการจราจร แต่เมื่อมาเห็นรถแท็กซี่มีจำนวนมาก ถึงกับตกใจ ไม่รู้จะยกไปไว้ที่ไหน รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนขับรถยกกลับออกไป

  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อ พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเลขา ผกก.สน.พญาไท และ พ.ต.ท.วิศรุตม์ โสมทัต รอง ผกก.จร สน.พญาไท เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และการดำเนินการเอาผิดกับกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่เรื่องเกี่ยวกับการจอดรถกีดขวางการจราจร ผิดกฎหมาย แต่ไม่สามารถติดต่อได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19แท็กซี่ประท้วงจอดรถประท้วงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 21:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์