ผบ.กร. มอบรายได้จากเหรียญกรมหลวงชุมพรฯ ให้ ผบ.ทร.นำไปช่วยผู้ป่วยโควิด

ข่าว

  ผบ.กร. มอบรายได้จากเหรียญกรมหลวงชุมพรฯ ให้ ผบ.ทร.นำไปช่วยผู้ป่วยโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 14:11 น.

  กองเรือยุทธการ มอบรายได้จากการจำหน่ายวัตถุมงคล เหรียญกรมหลวงชุมพรฯ รุ่นเรือของพ่อ "เรือ ต.91" ให้กองทัพเรือ นำไปใช้ในงานสาธารณกุศล ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19


  เมื่อวันที่ 25 ก.ค.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ รับมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายวัตถุมงคล เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ "เรือ ต.91" จาก พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เพื่อนำไปใช้ในงานสาธารณกุศล ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกองทัพเรือ ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 กองบัญชาการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร  โดยกองเรือยุทธการจัดสร้างวัตถุมงคล เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ "เรือ ต.91" ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดตั้งกองทุนในการบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ "เรือ ต.91", ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของกองทัพเรือ, เป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพลกองเรือยุทธการ  จากวัตถุประสงค์ของการจัดสร้างวัตวัตถุมงคลฯ ส่วนหนึ่งได้สอดรับกับเจตนารมณ์ของผู้บัญชาการทหารเรือที่มอบหมายให้หน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือดำเนินการร่วมแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อประชาชน และกำลังพลของกองทัพเรือ ที่อยู่ในสถานการณ์วิกฤติอย่างเร่งด่วนอีกด้วย  โดยกองเรือยุทธการดำเนินการจัดพิธีมังคลาภิเษก 5 วาระ 4 ทิศ ทั่วประเทศไทย ซึ่งได้จัดให้มีพิธีมังคลาภิเษกใหญ่ วาระที่ 5 เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ "เรือ ต.91" อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พระเกจิเถราจารย์ ที่ประชาชนเคารพศรัทธาร่วมประกอบพิธีอย่างเรียบง่าย ทั้งนี้เหรียญชนิดต่างๆ ได้รับความสนใจจากผู้มีจิตศรัทธาเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพเรือเหรียญกรมหลวงชุมพรรุ่นเรือของพ่อเรือ ต.91ช่วยโควิดกองเรือยุทธการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 20:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์