“จุติ” สั่งช่วยชายวัย 54 ปี ติดเชื้อโควิด ถูกไล่ออกจากห้องต้องมานอนข้างนอก

ข่าว

“จุติ” สั่งช่วยชายวัย 54 ปี ติดเชื้อโควิด ถูกไล่ออกจากห้องต้องมานอนข้างนอก

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ค. 2564 17:57 น.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สั่งด่วน ช่วยชายวัย 54 ปี ป่วยไอ และเป็นไข้ ถูกไล่ออกจากห้องพักย่านห้วยขวาง ลูกชายขอความช่วยเหลือ 4 วัน จึงได้รับการส่งตรวจเชื้อ

วันที่ 24 ก.ค. 2564 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เข้าช่วยเหลือ ชายอายุ 54 ปี หลังป่วยโควิด-19 โดยปัจจุบันชายดังกล่าวได้อาศัยนอนอยู่บริเวณพื้นที่เอกชนซอย 20 มิถุนา เขตห้วยขวาง กทม. ซึ่งนอนมาแล้ว 3 วัน ทั้งนี้ผู้ป่วยโควิด-19 รายนี้ ไม่มีบัตรประชาชน เนื่องจากสูญหายเกิน 10 ปี โดยได้ซื้อเครื่องตรวจคัดกรองโรคมาตรวจเอง และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 บุตรชายจึงพยายามประสานหน่วยงานและสำนักงานเขตแล้ว ปัจจุบันพาบิดาออกมาอาศัยนอนด้านนอก ในที่เอกชนตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. 64 หลังจากเข้าพักได้ 1 คืน แต่ถูกไล่ออกจากห้องพัก เนื่องจากเจ้าของห้องพักเกรงว่าจะติดโรคโควิด-19

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จึงประสานงานต่อเนื่องมายังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสถานีโทรทัศน์ ช่องหนึ่ง เพื่อช่วยกันประสานงาน

ล่าสุดนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สั่งด่วนให้ ทีม 1300 ตรวจสอบในพื้นที่ร่วมกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพฯ (ศคพ.กทม.) และสำนักงานเขตห้วยขวาง มอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อน และจัดทีมกักกันโรคนำผู้ป่วยไปตรวจคัดครองโควิด lab test เพื่อยืนยัน ก่อนเข้ารับการรักษาในคืนนี้และทราบผลตรวจอย่างเป็นทางการ ด้านนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะช่วยให้ได้รับความช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ช่วยชายวัย 54 ปีติดโควิด-19ถูกไล่ออกจากห้องพักกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พม.ซอย 20 มิถุนาพรคประชาธิปัตย์ทีม 1300ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งกรุงเทพสำนักงานเขตห้วยขวางจุติ ไกรฤกษ์เชาว์ มีขวดสกลธี ภัททิยกุลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 13:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์