หนุ่มสุดเศร้า 5 ชีวิตในครอบครัวติดโควิด แม่สิ้นใจตายต่อหน้า

ข่าว

หนุ่มสุดเศร้า 5 ชีวิตในครอบครัวติดโควิด แม่สิ้นใจตายต่อหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ค. 2564 19:27 น.

หนุ่มสุดเศร้า 5 ชีวิตในครอบครัวติดโควิด-19 โรงพยาบาลปฏิเสธรักษา แม่สิ้นใจตายต่อหน้าที่บ้าน บอกมันจุกอยู่ในอก ที่ช่วยไม่ได้ ตอนนี้ห่วงพ่อ มีโรคประจำตัว

จากกรณีช่วงค่ำวานนี้ ทีมงานสายไหมต้องรอด พร้อม อปพร.สายไหม เข้าช่วยเหลือหญิงวัย 54 ปี ที่มีอาการหายใจไม่ออก เลือดออกจากปาก อ่อนเพลีย หายใจหอบเหนื่อย และมีโรคประจำตัวคือไทรอยด์ พักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน เสียชีวิตต่อหน้าลูกชายและคนในครอบครัว

ความคืบหน้าในช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดเฉพาะกิจโควิด-19 ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจที่วัดเกาะ สุวรรณาราม โดยทันที เนื่องจากการสอบสวนโรคพบว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ทั้งนี้ ภายในบ้านพักยังคงมีผู้ที่พักอาศัยอยู่อีก 4 คนที่ยังรอการช่วยเหลือพาไปรักษาตัวอยู่

ลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ครอบครัวตนไปตรวจหาเชื้อที่ รพ. และผลออกมาวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า คนในครอบครัวติดเชื้อโควิดประกอบด้วย พ่อ, แม่, ภรรยาของตน, ลูกชายคนเล็กวัย 3 ขวบครึ่ง และคนกลางวัย 8 ขวบ ส่วนตนและลูกชายคนโตไม่พบเชื้อ

หลังจากตรวจมาก็กลับมาบ้าน อาการของแม่ปกติดี แต่พ่ออาการไม่ค่อยดี จนเมื่อวานแม่มีอาการทรุดหนัก หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก มีเลือดออกที่ปาก จึงโทรเบอร์ 191 ซึ่งไปติดส่วนกลาง ก่อนเจ้าหน้าที่ประสานต่อไปยัง อปพร.สายไหม จังหวะนั้นทางทีมสายไหมต้องรอด ทราบเรื่อง ทีมงานจึงนำออกซิเจนมาให้การช่วยเหลือ ระหว่างนั้น นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ได้ประสานงานไปยังโรงพยาบาล แต่ถูกปฏิเสธ ก่อนที่แม่จะอาการทรุดอีกครั้งช่วงประมาณ 5 ทุ่ม และสิ้นลมไปต่อหน้า

ลูกชายผู้ตาย เผยต่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบั่นทอนจิตใจตนมาก ไม่มีหน่วยงานไหนที่จะช่วยแม่ได้ ขนาดโรงพยาบาลยังปฏิเสธ อย่างน้อยถ้ารับแม่ไป แล้วเสียที่โรงพยาบาล ตนยังจะไม่เสียใจแบบนี้ ติดต่อที่ไหนก็ไม่มีใครรับ ตอนนั้นพูดไม่ออก มันจุกอยู่ในอกที่เห็นแม่สิ้นใจไปต่อหน้าต่อตา ตอนนี้เป็นห่วงพ่อซึ่งป่วยเป็นไทรอยด์ ความดัน เส้นเลือดในสมองตีบ อาการจะแย่ลง อยากให้ได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลมากกว่า ซึ่งคนที่อยู่ก็ต้องรอการรับตัวไปรักษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดวันนี้ตายในบ้านสายไหมต้องรอดช่วยไม่ทันผู้ป่วยโควิดอาการทรุดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 16:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์