ไลฟ์สไตล์
100 year

"นฤมล" มอบทีมงานนำข้าวกล่อง ส่งแคมป์ก่อสร้าง บรรเทาความเดือดร้อนโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

"นฤมล" ส่งทีมงานนำข้าวกล่องส่ง 5 แคมป์ก่อสร้างทั่ว กทม. บรรเทาความเดือดร้อนจากพิษโควิด พร้อมส่งกำลังใจให้ "บุคลากรทางแพทย์-จนท.ต่างๆ-ประชาชน" ลั่นเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน  

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายทีมงานนำข้าวกล่องช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มแคมป์คนงานก่อสร้าง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน 

ข่าวแนะนำ

โดย ศ.ดร.นฤมล กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันมีอัตราการแพร่ระบาดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบ ไม่สามารถประกอบอาชีพหารายได้ดูแลตนเองและครอบครัวได้ ต้องหยุดงาน โดยเฉพาะกลุ่มแรงงานก่อสร้าง ที่ต้องกักตัวอยู่ในแคมป์ก่อสร้าง ซึ่งมีทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน สนับสนุนเครื่องใช้อุปโภคบริโภค เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในวันนี้ได้มอบหมายให้ทีมงานนำข้าวกล่อง ไปมอบให้แก่แรงงานในแคมป์ก่อสร้าง รวม 5 แคมป์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบกิจการ บริษัท ห้าง ร้านค้า และบุคคลต่างๆ โดยทีมงานจะนำข้าวกล่องไปส่งมอบตามจุดต่างๆในแคมป์ก่อสร้าง ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน ก.ค.64

ศ.ดร.นฤมล กล่าวต่อว่า แคมป์ก่อสร้างที่ส่งมอบข้าวกล่องแล้วในวันนี้ ได้แก่ จุดที่ 1 แคมป์คนงาน บริษัท ทวีพรเทคโนโลยี จำกัด บริเวณข้างโรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม จุดที่ 2 แคมป์คนงาน บริษัท ซินเท็ค เทคโนโลยี คอนสตรัคชั่น จำกัด บริเวณซอยมไหสวรรย์ 6 ถนนพระรามที่ 3 แขวงและเขตบางคอแหลม จุดที่ 3 แคมป์คนงาน บริษัท ซินเท็ค จำกัด (มหาชน) บริเวณสามแยกยานนาวา แขวงบางโพงพาง เขตยานาวา จุดที่ 4 แคมป์คนงาน โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการยานนาเวศ ภายในบริเวณโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการยานนาเวศ ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร และจุดที่ 5 แคมป์คนงาน บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) บริเวณข้างหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน 

"ต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการ บริษัท ห้าง ร้าน ที่สนับสนุนข้าวกล่องให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้ ความช่วยเหลือของทุกภาคส่วน จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทั้งแพทย์ พยาบาล ประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการในด้านต่างๆ เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน" ศ.ดร.นฤมล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นฤมล ภิญโญสินวัฒน์รมช.แรงงานโควิดโควิด-19แคมป์ก่อสร้างคนงานก่อสร้างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:03 น.