ไลฟ์สไตล์
100 year

บีบหัวใจ เมียท้องติดโควิด ผัวโดนไล่ออก ครอบครัว 4 ชีวิตร่อนเร่นอนริมถนน

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 20:00 น.
SHARE

เร่งช่วยเหลือ ครอบครัว 4 ชีวิต เมียท้อง 5 เดือนติดโควิด โดนเถ้าแก่ไล่ออกจากงาน ร่อนเร่มากางเต็นท์นอน มีเงินติดตัว 80 บาท

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม พร้อมทีมงานสายไหมต้องรอด และ อปพร.สายไหม ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวสาวท้อง 5 เดือนติดโควิด-19 สามีถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน หลังทราบว่าภรรยาติดเชื้อโควิด ทำให้ไม่มีที่พัก ต้องพาครอบครัว 4 ชีวิต คือ ตนเอง ภรรยาท้อง 5 เดือน และลูกชายวัย 11 เดือน มากางเต็นท์นอนพักอาศัยใต้ต้นไม้ ท้ายซอยสายไหม 31

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม กล่าวว่า จากการพูดคุยทราบว่า ครอบครัวนี้สามีทำงานร้านค้าวัสดุก่อสร้างย่านลำลูกกา ส่วนภรรยาไม่ได้ทำงาน อยู่บ้านเลี้ยงลูก ประกอบกับกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย ต่อมาภรรยามีอาการไม่สบายจึงมาบอกกับสามีขอไปตรวจร่างกาย ซึ่งผลออกมาเมื่อวานนี้ติดเชื้อโควิด จึงมาบอกสามี ด้วยความที่กลัวเพื่อนร่วมงานติดไปด้วย จึงไปบอกกับนายจ้าง

เมื่อนายจ้างทราบแทนที่จะให้การช่วยเหลือ แต่กลับไล่ออกจากงาน ทำให้ต้องเดินมากางเต็นท์นอนอยู่ตรงนี้ โดยมีเงินติดตัว 80 บาท ส่วนนี้ตนมองว่านายจ้างน่าจะแสดงความรับผิดชอบให้การช่วยเหลือ ไม่ควรทอดทิ้งลูกจ้างแบบนี้ ถ้าไม่สงสารตัวลูกจ้างก็น่าจะสงสารเด็กตาดำๆ หรือคนท้องบ้าง ไม่ใช่ให้มากางเต็นท์นอนตากฝนแบบนี้

ด้านนายจิระวัฒน์ จิตชื้น อายุ 23 ปี อ้างว่า หลังตนถูกไล่ออกจากงานมา ตนก็ไม่รู้จะไปทางไหน จึงทักแชตไปหาเพื่อนที่เคยทำงานที่เดียวกันเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเขาก็ติดเชื้อทั้งครอบครัว และได้ทางทีมงานสายไหมต้องรอดช่วยประสานงานและพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งเขาก็ใจดีให้เรามาใช้พื้นที่ในบ้านกางเต็นท์นอน และช่วยประสานงานให้จนได้รับการช่วยเหลือ ขอขอบคุณทีมงานสายไหมต้องรอดที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานสายไหมต้องรอดได้พาครอบครัวนี้มาพักคอยยังจุดที่เตรียมไว้ให้ เพื่อรอการช่วยเหลือจากทางราชการต่อไป.

ภาพจาก แฟนเพจ Survive - สายไหมต้องรอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ติดโควิดสาวท้องติดโควิดสายไหมไล่ออกจากงานมอนิเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:32 น.