ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวฝั่งธนแห่รับบัตรคิวซื้อ ฟ้าทะลายโจร-กระชาย จนแน่นร้านขายยา

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 18:42 น.
SHARE

มาถึงจุดนี้แล้ว ชาวฝั่งธนบุรีแห่รับบัตรคิวร้านยา เพื่อรอซื้อ "ฟ้าทะลายโจร-กระชาย" จนแน่น ขณะที่ทางร้านต้องจัดเต็นท์พักคอย และให้รอคิวเว้นระยะห่าง พร้อมเขียนป้ายแจ้งของขาดตลาด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าร้านขายยาชื่อ ศิริยา สาขาราชพฤกษ์ ถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. ซึ่งเป็นร้านขายยาและเวชภัณฑ์ชื่อดังขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของฝั่งธนบุรี พบว่า มีประชาชนเดินทางมารอรับบัตรคิว บริเวณหน้าร้าน เพื่อเข้าไปติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ฟ้าทะลายโจร กระชาย และยารักษาโรคทั่วไปเพื่อตุนเอาไว้จำนวนมาก บางรายจ้างไรเดอร์ หรือแกร็บไบค์มารอรับเวชภัณฑ์ที่สั่งมาทางออนไลน์

ขณะที่ทางร้านขายยา ได้จัดเต็นท์พักคอย จุดตรวจวัดอุณหภูมิ และเครื่องพ่นฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ จัดการให้ลูกค้ารอคิวโดยรักษาระยะห่างกัน ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการเดินทางมาวันนี้พบว่า ฟ้าทะลายโจร ยังขาดตลาด ทางร้านต้องเขียนป้ายแจ้งข้อมูลติดไว้บริเวณด้านหน้า เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียเวลารอต่อคิว

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่ ขณะนี้มีเฉพาะกระชายที่เหลือสำหรับขายให้ลูกค้าเท่านั้น ส่วนฟ้าทะลายโจร ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ทางผู้ผลิตจัดส่งให้ไม่ทัน และไม่สามารถระบุได้ว่าจะจัดส่งมาให้ได้เมื่อใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดฟ้าทะลายโจรฟ้าทะลายโจรขาดตลาดกระชายรักษาโควิดชาวฝั่งธนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:51 น.