ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ผู้ชุมนุม ป่วยโควิด บุกทำเนียบฯ จี้รับตัวรักษา จนท.พาส่งศูนย์พักคอยฯ

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.ค. 2564 01:49 น.
SHARE

2 ผู้ป่วยโควิด บุกทำเนียบฯ ร้อง รบ.จี้รับตัวรักษา เผยทราบผลจากการตรวจ Rapid Antigen Test เมื่อ 15 ก.ค. หลังร่วมชุมนุมขับไล่นายกฯ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบป่วย "ระดับสีเขียว" 

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายวัยกลางคน 2 คน นั่งอยู่หน้าทำเนียบรัฐบาล ฝั่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร บอกว่าตัวเองติดเชื้อโควิด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ดุสิต สน.นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดุสิต สวมชุด PPE เข้าไปเจรจา 

ข่าวแนะนำ

โดยชายทั้ง 2 เปิดเผยว่า ทราบว่าตัวเองติดโควิดจากการตรวจแบบ Rapid Antigen Test เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเดินทางมาร่วมชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ตอนนี้ขอร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือหาเตียงเพื่อให้ได้รับการรักษา 

ต่อมามีเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปสอบสวนชายทั้ง 2 เบื้องต้นพบว่าเป็นผู้ป่วยโควิดระดับสีเขียว ตำรวจจึงนำตัวขึ้นรถไปพักดูอาการที่ศูนย์พักคอยรอการส่งต่อ กลุ่มกรุงเทพกลาง วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เขตพระนคร  

มีรายงานว่า ชายดังกล่าวทั้ง 2 คน เป็นผู้มาร่วมชุมนุมกับกลุ่มสิทธิชนต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ ที่มาทำกิจกรรมประท้วงรัฐบาลอยู่ด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลทุกเย็น ก่อนที่จะมีการประกาศเคอร์ฟิว และยังเข้าร่วมชุมนุมครั้งใหญ่หลายครั้งที่ผ่านมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19ผู้ป่วยโควิดบุกทำเนียบฯ2 ผู้ป่วยโควิดบุกทำเนียบฯทำเนียบรัฐบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:09 น.