เปิดลานจอดรถใต้ดิน รองรับ 1,600 คัน บริการคนฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ

ข่าว

  เปิดลานจอดรถใต้ดิน รองรับ 1,600 คัน บริการคนฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.ค. 2564 18:31 น.

  รฟท. เปิดลานจอดรถใต้ดินชั่วคราว รองรับได้กว่า 1,600 คัน ให้บริการประชาชนฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ หลังมีภาพ วิน จยย. ลวงนั่งไปฉีดวัคซีน อ้างที่จอดเต็ม

  วันที่ 19 ก.ค. เฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า มีการแชร์ภาพวินจักรยานยนต์ที่มาคอยโบกรถบริเวณทางเข้าจุดฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ โดยอ้างว่า ด้านในที่จอดรถเต็ม ให้จอดรถด้านนอก และนั่งวินจักรยานยนต์เข้าไปด้านในแทน

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ กองบังคับการตำรวจรถไฟ และ การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอประชาสัมพันธ์ประชาชนผู้มาใช้ สถานีกลางบางซื่อ ให้ทราบว่า รฟท.ได้ทำการเปิดให้บริการลานจอดรถใต้ดิน (ชั่วคราว) เพื่อรองรับประชาชนผู้มาใช้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงาน สามารถรองรับรถได้กว่า 1,600 คัน โดยให้สังเกตป้ายและเครื่องหมายบอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ได้จัดทำไว้ และการประชาสัมพันธ์จากเจ้าหน้าที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความปลอดภัยของผู้มารับบริการ ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณภายในสถานีฯ และบริเวณโดยรอบ

  ทั้งนี้ การเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ สามารถเดินทางเข้าได้ 2 ช่องทาง คือ 1.ถนนกำแพงเพชร 2 (ข้างขนส่งหมอชิต) 2.ถนนกำแพงเพชร บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และสามารถเดินทางมาด้วยรถขนส่งสาธารณะตามช่องทางที่เคยประชาสัมพันธ์ไว้

  เมื่อเข้ามาแล้วขอให้สังเกตประตู จุดรับลงทะเบียน ตามเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ดังนี้ ประตู 2 AIS กับ NT, ประตู 3 DTAC และ ประตู 4 TRUE

  โดยเตือนให้ระมัดระวังมิจฉาชีพที่แฝงมาในรูปแบบต่างๆ เช่น การเรียกเก็บค่าบริการโดยสารเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นต้น รวมถึงการเก็บรักษาทรัพย์สินมีค่า เช่น กระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ หากประชาชนมีความประสงค์จะใช้บริการรถขนส่งสาธารณะต่างๆ สามารถรับบริการได้ที่บริเวณทางออกประตู 4 หรือ ตามป้ายประชาสัมพันธ์ที่แจ้งไว้

  หากมีข้อสงสัย หรือ ปัญหาข้อขัดข้อง สามารถประสานงาน หรือติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่คอยให้บริการอยู่บริเวณดังกล่าวได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัคซีนโควิดลานจอดรถสถานีกลางบางซื่อวิน จยย.หมอแล็บแพนด้าลานจอดรถใต้ดินเตือนภัยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 04:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์