ผบ.นทพ. เคลียร์ใจ 2 ทีมโดรน ดับไฟกิ่งแก้ว หลังดราม่าใครคือ "ฮีโร่"

ข่าว

  ผบ.นทพ. เคลียร์ใจ 2 ทีมโดรน ดับไฟกิ่งแก้ว หลังดราม่าใครคือ "ฮีโร่"

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 19:36 น.

  "บิ๊กแขก" ก้าวใจ นำ 2 ทีมโดรน ที่ร่วมปฏิบัติดับไฟ โรงงานสารเคมีหมิงตี้ ระเบิด มาเปิดใจ หลังเกิดดราม่าว่าใครคือ ฮีโร่ตัวจริง โดยทั้ง ทีม D.R.A.T และ Novy Drone จับมือยุติศึก เตรียมเดินหน้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา ลุยช่วยประชาชน ร่วมกับ นทพ. ในอนาคต


  เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 64 ที่ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ได้เชิญ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ D.R.A.T. นำโดย นายอัศวิน โรมประเสริฐ และ ทีม Novy Drone นำโดย แม็ค นายกฤตทัช สาทรานนท์ มายังหน่วยทหารพัฒนา เพื่อขอบคุณ ที่ทั้ง 2 ทีม ได้มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือปฏิบัติการดับเพลิงโรงงานสารเคมีหมิงตี้ สมุทรปราการ ร่วมกับทีมกู้ภัยต่างๆ และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จนภารกิจลุล่วง


  พล.อ.นเรนทร์ กล่าวด้วยว่า ทั้ง 2 ทีมได้ปรับความเข้าใจ เปิดใจคุยกัน ในเรื่องความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการเสนอข่าวของสื่อ และการใช้ภาพที่ไม่ตรงทีม หลังจากที่เกิดปัญหาการถกเถียงกันในโซเชียลว่าใครเป็น ฮีโร่ตัวจริง ในการบินสำรวจหาจุดเพื่อปิดวาล์วถังสารเคมี

  "ผมก็ไม่สบายใจ ที่เกิดปัญหากันในหมู่ทีมงานที่มาช่วยกันกู้ภัย และเห็นจากข่าว และในโซเชียลฯ จึงเชิญทั้ง 2 ทีม มาหารือเพื่อหาแนวร่วมมือกัน ในการช่วยประชาชน ประเทศชาติ เพราะถือว่า เป็นคนที่มีความสามารถ และมีจิตอาสาเสียสละ และที่สำคัญต้องชื่นชมน้องๆ ทั้ง 2 ทีม และทีมกู้ภัยต่างๆ ล้วนเป็นฮีโร่ด้วยกันทั้งสิ้น ในการที่มีจิตอาสา เข้ามาช่วยดับเพลิง แม้จะเป็นปฏิบัติการที่เสี่ยงอันตราย แต่ทุกคนก็ช่วยกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ อาจมีความเข้าใจผิด หรือความเข้าใจคาดเคลื่อนกันบ้างแต่ก็ขอให้กลับมารักสามัคคีกัน รวมพลังกัน" ผบ.นทพ.กล่าว

  พล.อ.นเรนทร์ กล่าวต่อว่า นทพ. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ร่วมในปฏิบัติการครั้งนั้น ขอขอบคุณทุกคนและทุกทีมงานไม่ใช่แค่ ทีม D.R.A.T. และ Novy Drone เท่านั้น เราอาจจะไม่ได้เอ่ยชื่อหมด แต่ทุกคนคือฮีโร่ที่ทำงานปิดทองหลังพระ ในอนาคต ทาง นทพ. และ ทีมโดรน จะมาร่วมฝึกซ้อม ปฏิบัติการต่างๆ และทำงานจิตอาสา เพื่อสร้างความรักความสามัคคีและพร้อมที่จะเป็นทีมประเทศไทย ที่พร้อมจะช่วยเหลือในการบรรเทาสาธารณภัยและช่วยเหลือประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานหมิงตี้เคมีคอลผบ.นทพ.บิ๊กแขกทีมโดรนดับไฟสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติNovy Droneฮีโร่ดับไฟกิ่งแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 19:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์