คนคลองเตย ติดโควิด-19 รอเตียง กางเต็นท์นอนที่ลานกีฬา

ข่าว

  คนคลองเตย ติดโควิด-19 รอเตียง กางเต็นท์นอนที่ลานกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ค. 2564 12:49 น.

  คนในชุมชนคลองเตย ต้องช่วยกันเองก่อน หลังติดโควิด-19 รอเตียง ด้วยการจัดเต็นท์ให้กางนอนที่ลานกีฬา รอการส่งต่อรักษาในโรงพยาบาล


  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บริเวณลานกีฬาริมทางรถไฟสายท่าเรือ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ หลังพบว่า มีการกางเต็นท์ ล้อมตาข่าย เพื่อใช้เป็นที่พักชั่วคราว สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งรอการส่งต่อไปยังสถานพยาบาล เพื่อทำการรักษา

  นายปาณชัย แก้วอัมพรดี เลขานุการชุมชน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ คิดว่าจะทำอย่างไรในการสร้างที่พักคอยให้คนในชุมชน เพราะเมื่อ 2 วันที่แล้ว ประสานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ก็ยังไม่มีที่รองรับผู้ป่วย ชาวบ้านบางคนต้องออกมานอนข้างถนน เพราะโดนเจ้าของบ้านไล่ จึงตัดสินใจที่จะใช้ลานกีฬาในชุมชนมาจัดเป็นที่พักให้ผู้ป่วยรอเตียงจากโรงพยาบาล โดยมีคนในชุมชนช่วยกันคนละไม้ละมือ ทำให้ผู้ป่วยได้มีที่พัก มีกองทุนแม่ของแผ่นดิน และหน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือ จึงเกิดภาพอย่างที่เห็น โดยเปิดมาวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว  นายปาณชัย บอกต่อว่า คาดว่าบริเวณนี้จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 30 คน โดยจัดให้อยู่เต็นท์ละ 1 คน พร้อมมีอุปกรณ์จำเป็น อาทิ หมอน ผ้าห่ม พัดลม อาหาร ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นตัวอย่างให้ชุมชนอื่นๆ นำไปทำตาม เพื่อแบ่งเบาภาระให้หน่วยงานรัฐ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้คลองเตยกางเต็นท์นอนรอเตียงลานกีฬาแยกผู้ป่วยชุมชนคลองเตยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 01:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์