ชื่นชมดาบตำรวจทางหลวงไม่ออกใบสั่ง ลั่นทุกวันนี้คนไทยเจ็บปวดมามากพอแล้ว (คลิป)

ข่าว

  ชื่นชมดาบตำรวจทางหลวงไม่ออกใบสั่ง ลั่นทุกวันนี้คนไทยเจ็บปวดมามากพอแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2564 10:32 น.

  เปิดใจ นายดาบทางหลวง ไม่ออกใบสั่ง เหตุไฟท้ายรถบรรทุกไม่สว่าง เพราะไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่ต้องทำความเข้าใจกับผู้ใช้ถนน ให้มีจิตใต้สำนึกในเรื่องความปลอดภัย

  กรณีมีคลิปวิดีโอตำรวจทางหลวง มอบผ้าเย็นให้คนขับรถบรรทุก และให้คำแนะนำถึงความปลอดภัยกรณีไฟท้ายรถที่ไม่สว่าง อาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมกล่าวบางช่วงบางตอนว่า “เป็นพี่น้องกันดีกว่า ทุกวันนี้คนไทยเจ็บปวดมามากพอแล้ว” จนได้มีการส่งต่อเป็นจำนวนมาก และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

  เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ด.ต.พัสกร ประมวลสิน หรือดาบเฟิ้ม ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ผู้ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา การทำความเข้าใจกับผู้ใช้ถนน ให้มีจิตสำนึกในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้ร่วมเดินทาง เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

  ดาบเฟิ้ม บอกถึงความรู้สึกว่า เจอเหตุการณ์แบบนี้หลายครั้ง บางทีคนที่เข้ามาก็จะเอะอะ โวยวาย ถ่ายรูป ไลฟ์สด ถ้าเราทำหน้าที่ถูกต้องก็ไม่ต้องกลัว ที่สำคัญผมรักประชาชน ประชาชนไม่ใช่ศัตรู ในสถานการณ์แบบนี้ คนไทยควรรักกันครับ ผมคิดอยู่เสมอว่า ประชาชนผู้ใช้เส้นทางทุกคน คือพี่น้องของผม ผมคิดอยู่เสมอว่า ทุกสิ่งที่ผมทำไม่ใช่แค่หน้าที่ แต่หน้าที่ที่ผมทำผมต้องทำด้วยหัวใจ

  ดาบเฟิ้ม กล่าวทิ้งท้าย ขณะปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เพราะป่วย และรักษาตัวอยู่ 24 วัน ตอนนี้สุขภาพกลับมาแข็งแรงเกือบ 80% มีเหนื่อยง่ายบ้าง แต่ผู้บังคับบัญชาก็ใส่ใจดูแลดี ขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจด้วยกันครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาบตำรวจทางหลวงไม่ออกใบสั่งใบสั่งตำรวจไม่ออกใบสั่งตำรวจทางหลวงบก.ทล.พัสกร ประมวลสินดาบเฟิ้มดาบตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์