รอไปก่อน คนลงทะเบียน "ไทยร่วมใจ" บ่นอุบ โดนเทฉีดวัคซีน ยังไม่มีกำหนด

ข่าว

  รอไปก่อน คนลงทะเบียน "ไทยร่วมใจ" บ่นอุบ โดนเทฉีดวัคซีน ยังไม่มีกำหนด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 16:47 น.

  คนลงทะเบียน "ไทยร่วมใจ" บ่นอุบ หลังผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่ 19 มิ.ย. โดนเทฉีดวัคซีน ยังไม่มีกำหนดว่าจะได้คิวรับวัคซีนฉีดอีกเมื่อไหร่

  วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในโครงการ "ไทยร่วมใจ" จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ที่ลงทะเบียนจองรับวัคซีนไว้ตั้งแต่กลางเดือน มิ.ย. ถูกเลื่อนการฉีดวัคซีน โดยบางส่วนไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือน ซึ่งเมื่อไปถึงจุดนัดหมายฉีดวัคซีน จึงพบว่าถูกเลื่อน


  ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบผ่านเฟซบุ๊ก "ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok" พบว่า มีการประกาศแจ้งว่า สำหรับผู้มีคิวฉีดเดิม ตั้งแต่ 19 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป "ไทยร่วมใจ" จะรีบแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่ เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีน โดยแนะนำว่า ไม่ต้องกดเลื่อน หรือจองคิวใหม่ เนื่องจากระบบจะจัดคิวให้เอง พร้อมให้ติดตามข่าวสารผ่านทางเพจ "ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย"

  นอกจากนี้ จากการสอบถามแอดมิน ผ่านกล่องข้อความ เฟซบุ๊กเพจ "ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย" พบว่า เป็นข้อความอัตโนมัติ เมื่อกดเรื่องที่ต้องการจะสอบถามเช่น มีคิวฉีดวัคซีนเดิม วันนี้ ต้องไปฉีดตามกำหนดวันหรือไม่ ระบบได้ส่งข้อความอัตโนมัติแจ้งว่า

  "เนื่องจากขณะนี้ "ไทยร่วมใจ" ยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีน ทำให้ไม่สามารถแจ้งกำหนดวันฉีดวัคซีนใหม่ได้แก่ผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ตั้งแต่ 19 มิถุนายน 64 เป็นต้นไป รวมถึงผู้ที่มีคิวฉีดในเดือนกรกฎาคม 64 ด้วย ทันทีที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน “ไทยร่วมใจ” จะรีบแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19วัคซีนโควิดไทยร่วมใจเลื่อนฉีดวัคซีนจัดสรรวัคซีนกทม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 01:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์