"บิ๊กบี้" แนะกำลังพลร่วมฝึกโดดร่ม ทบ.สหรัฐฯ ให้ทุ่มเท ตั้งใจ ห้ามประมาท

ข่าว

  "บิ๊กบี้" แนะกำลังพลร่วมฝึกโดดร่ม ทบ.สหรัฐฯ ให้ทุ่มเท ตั้งใจ ห้ามประมาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ค. 2564 16:31 น.

  ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่จะเดินทางไปร่วมการฝึกกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ กับกองทัพสหรัฐฯ ณ Fort Bragg รัฐนอร์ทแคโรไลนา ระหว่าง 10-26 ก.ค.นี้ พร้อมกำชับทุ่มเท ตั้งใจฝึก เรียนรู้เทคโนฯ เพื่อนำความรู้มาพัฒนา พร้อมให้ปฏิบัติภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด และไม่ประมาท


  เมื่อวันที่ 7 ก.ค.64 ณ สนามกระโดดร่ม บ้านท่าเดื่อ อ.เมือง จ.ลพบุรี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ ของกองร้อยส่งทางอากาศ ซึ่งกองทัพบกมีกำหนดส่งกำลังดังกล่าวไปเข้าร่วม "การฝึกกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์" (Strategic Airborne Operations) ณ Fort Bragg รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกาในห้วง 10-26 ก.ค. 64 โดยทำการฝึกร่วมกับกองพลส่งทางอากาศที่ 82 กองทัพบกสหรัฐอเมริกา และกองทัพบกอินโดนีเซีย

  ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ชมการฝึกกระโดดร่ม พร้อมตรวจเยี่ยมให้คำแนะนำกับกำลังพลที่จะเดินทางไปฝึก กำชับให้ทุ่มเทตั้งใจเข้ารับการฝึกศึกษา เรียนรู้เทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ พัฒนาตนเองและกองทัพต่อไป และให้ตระหนักว่าเป็นตัวแทนประเทศไทย กองทัพไทยในการไปสร้างความเชื่อมั่น สร้างความสัมพันธ์อันดีกับกองทัพมิตรประเทศ พร้อมย้ำกำลังพลให้ปฏิบัติตนภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด ไม่ประมาททั้งที่อยู่ในต่างประเทศ และเมื่อเดินทางกลับประเทศไทย

  สำหรับการส่งกำลังพล "กองร้อยส่งทางอากาศ" เข้าร่วมการฝึกกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ที่สหรัฐอเมริกาในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือทางทหารในระดับกองทัพมิตรประเทศแล้ว ผู้เข้ารับการฝึกยังสามารถนำความรู้ ประสบการณ์มาพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน่วยส่งทางอากาศกองทัพบก และยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าร่วมกระโดดร่มทางยุทธศาสตร์ภายใต้การฝึกร่วมผสมคอบร้าโกลด์ในปี 2565 อีกด้วย

  สำหรับกำลังพลกองทัพบกที่เข้าร่วมการฝึกกระโดดร่มที่สหรัฐฯ ในครั้งนี้ มีจำนวน 114 นาย ประกอบด้วย นายทหารสัญญาบัตร นายทหารประทวนนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ชั้นปีที่ 5 และ พลทหาร ซึ่งทุกนายได้ผ่านกระบวนการตามมาตรฐานสาธารณสุขในการป้องกัน โควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ทบ.บิ๊กบี้โดดร่มทางยุทธศาสตร์ฝึกกระโดดร่มกองทัพสหรัฐฯกองร้อยส่งทางอากาศข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์