คุมเพลิงไหม้โกดังสารเคมี ในนิคมฯ ลาดกระบังได้แล้ว เฝ้าระวังหวั่นปะทุอีก (คลิป)

ข่าว

  คุมเพลิงไหม้โกดังสารเคมี ในนิคมฯ ลาดกระบังได้แล้ว เฝ้าระวังหวั่นปะทุอีก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 21:32 น.

  คืบหน้าไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมี ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว เฝ้าระวังหวั่นโครงสร้างอาจทรุดตัว ภายในอาคารเสียหาย จัดทีมเฝ้า 24 ชม. หวั่นไฟปะทุขึ้นอีกรอบ

  เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร ต้องระดมรถฉีดน้ำเข้าควบคุมแสงเพลิง ที่ลุกไหม้ภายในอาคารโรงงานของ บริษัท ฟลอรอลแมนูแฟคเจอริ่ง กรุ๊ป ภายในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง โซน 3 ซึ่งมีรายงานว่า โรงงานแห่งนี้ ประกอบกิจการประเภท แชมพู สบู่ เจลอาบน้ำ โลชั่นทาผิว ดังนั้น ขณะเกิดเหตุภายในโรงงาน จึงมีสารประเภทแอลกอฮอล์และทินเนอร์อยู่เป็นจำนวนมาก

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง แจ้งให้ใช้ความระมัดระวังในการเข้าควบคุมเพลิง เนื่องจากตัวโครงสร้างของอาคารได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้เป็นเวลานานพอสมควร อาจจะเกิดการทรุดตัวลงมา อีกทั้ง ภายในโรงงาน อาจมีสารทำละลาย ที่มีปฏิบัติกิริยาไวกับน้ำและไฟ รวมทั้ง มีข้อมูลว่า อาจมีแอลกอฮอล์ประมาณ 30,000 ลิตร จึงต้องใช้โฟมในการดับ

  ด้าน พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เหตุเกิดประมาณ 18.06 น. ขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงที่พนักงานกำลังจะเลิกงาน เมื่อมีเหตุเพลิงไหม้ ทำให้ทุกคนหนีออกมาได้ ซึ่งมีการส่งรถน้ำประมาณ 30 คัน และเจ้าหน้าที่ 130 คน ช่วยดับเพลิง จากการตรวจสอบโรงงานที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานผลิตน้ำหอม ยาสระผม และ เจล ในพื้นที่มีโรงงานสุ่มเสี่ยง 12 โรงงาน และด้านหน้าโรงงาน มีถังแอลกอฮอล์ 200 ลิตร เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกลาม

  ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร กล่าวด้วยว่า สำหรับโครงสร้างตัวอาคารด้านบน ยังอยู่ในสภาพดี แต่ภายในอาคาร มีความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ ภาพรวมคือปลอดภัยแล้ว แต่จะมีการจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเกรงว่าจะปะทุซ้ำอีก เหมือนเหตุที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต้นเพลิงอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังฟลอรอลแมนูแฟคเจอริ่งกรุ๊ปโกดังเก็บสารเคมีโรงงานทำสบู่คุมเพลิงดับไฟได้แล้วอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์