จ่อใช้อาคารเทียบเครื่องบินหลังใหม่สนามบินสุวรรณภูมิเป็น รพ.สนามโควิด

ข่าว

  จ่อใช้อาคารเทียบเครื่องบินหลังใหม่สนามบินสุวรรณภูมิเป็น รพ.สนามโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 16:59 น.

  เตรียมใช้อาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเพิ่งก่อสร้างเสร็จ เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทดแทนโรงพยาบาลบุษราคัมที่จะหมดสัญญาเช่าที่เดือน ส.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ปัจจุบันโควิด-19 แพร่ระบาดต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ป่วยรอรับการรักษาจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ดังนั้น ภาครัฐจึงมีความจำเป็นต้องจัดหาพื้นที่เหมาะสมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ติดเชื้อ ประกอบกับที่ตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม ที่อิมแพค เมืองทองธานี จะหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในเดือน ส.ค.นี้ กระทรวงสาธารณสุขจึงประสานมายังกระทรวงคมนาคม เพื่อขอพื้นที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเป็นที่ตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย จึงได้มีนโยบายสั่ง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) จัดปรับพื้นที่อาคารเทียบเครื่องรองหลังที่ 1 หรือ SAT1 สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอาคารดังกล่าว เป็นอาคาร 4 ชั้น พื้นที่ใช้สอยกว่า 216,000 ตารางเมตร และก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ มีระบบปรับอากาศ น้ำประปาพร้อมแล้ว แต่ยังไม่เปิดใช้งานปรับเป็นโรงพยาบาลสนาม คาดว่าจะรองรับผู้ป่วยได้มากกว่าโรงพยาบาลบุษราคัม 3 เท่า

  ทั้งนี้ ช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ค.2564 กระทรวงสาธารณสุขจะเข้าไปสำรวจพื้นที่ เบื้องต้นหากมีการปรับเป็นโรงพยาบาลสนามจะต้องปรับพื้นที่เพิ่มเติม เป็นห้องอาบน้ำ ตลอดจนเพิ่มอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ เข้าไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สนามบินสุวรรณภูมิสุวรรณภูมิสนามบินอาคารเทียบเครื่องบินรพ.สนามโควิด-19รพ.บุษราคัมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์