ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ "น้องพอส" วีรบุรุษนักดับเพลิง

ข่าว

  ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ "น้องพอส" วีรบุรุษนักดับเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 17:19 น.

  ในหลวงฯ พระราชทานพวงมาลาพร้อมน้ำหลวงอาบศพให้ "น้องพอส" วีรบุรุษนักดับเพลิงที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงไฟไหม้โรงงานเม็ดพลาสติกย่านถนนกิ่งแก้ว พี่ชายแจ้งความมิจฉาชีพแอบอ้างรับบริจาค

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 64 บรรยากาศที่วัดทุ่งครุ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อาสาสมัครดับเพลิง ที่เสียชีวิตจากการเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ โรงงาน หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากขบวนรถอาสาสมัคร นำร่างของน้องพอส ออกจากสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ มาถึงวัดทุ่งครุเมื่อเวลา 14.00 น. เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานอาสาสมัคร

  จากนั้นตามกำหนดการในเวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ไปวางหน้าหีบศพและประกอบพิธีบรรจุร่างของ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ลงหีบศพ

  ด้าน นางสาวพรวชิระ พรวรรณเสถียร อาของน้องพอส เป็นผู้เลี้ยงดูน้องพอสมาตั้งแต่เล็ก บอกว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุความสูญเสียขึ้นกับครอบครัวไม่ได้มีลางบอกเหตุใดๆ ซึ่งครอบครัวของน้องพอสทุกคนล้วนเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทำงาน ช่วยเหลือทางด้านสาธารณะดังนั้นจึงมีความภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้ และทุกคนจะเดินหน้า ทำตามความฝันของน้องพอสด้วย

  ขณะที่นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าหน่วย สมเด็จเจ้าพระยาธน 28 กล่าวถึงประเด็นการขอรับบริจาค ช่วยเหลือครอบครัวน้องพอส ซึ่งมีข่าวว่า มีผู้ปลอมบัญชีเพื่อขอรับบริจาคว่า บัญชีที่มีการเปิดรับบริจาคมีอยู่ 2 บัญชีหลักคือบัญชีของตนและนายสุพจน์ ชมสินทรัพย์ ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัย โดยเงินที่ได้จะถูกแบ่งให้กับแม่และพี่ชาย เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาและนำไปช่วยเหลือผู้ที่รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ บัญชีอื่นที่นอกเหนือจากนี้ เป็นการเปิดโดยกลุ่มมิจฉาชีพ เบื้องต้น พี่ชาย คือนายอานนท์ ราวพันธ์ หรือเพชร ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

  ส่วนการเสียชีวิตของน้องพอสทางกลุ่ม จะนำไปถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีกเพราะถือเป็นความสูญเสียที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น และทุกคนก็จะทำหน้าที่ในการเป็นอาสาสมัครสานต่อความฝันของน้องพอสต่อไป พร้อมกับชี้แจงถึงช่วงเวลาที่น้องพอสเสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากความประมาทในการเข้าไปทำหน้าที่แต่เป็นอุบัติเหตุ

  ทั้งนี้ สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพน้องพอส จะมีขึ้นในเวลา 18.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม ก่อนจะทำพิธีประชุมเพลิงในเวลา 17.30 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2564.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดกิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ไฟไหม้กิ่งแก้วล่าสุดโรงงานหมิงตี้เคมีคอลไฟไหม้กิ่งแก้ว21ไฟไหม้โรงงานพลาสติกข่าวไฟไหม้กิ่งแก้วข่าวไฟไหม้วันนี้น้องพอสกรสิทธิ์ ลาวพันธ์พระราชทานน้ำหลวงอาบศพพระราชทานพวงมาลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์