เตรียมปรับคลังสินค้าสนามบินดอนเมือง เป็น รพ.สนามชั่วคราว รับผู้ป่วยสีเขียว

ข่าว

  เตรียมปรับคลังสินค้าสนามบินดอนเมือง เป็น รพ.สนามชั่วคราว รับผู้ป่วยสีเขียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 12:33 น.

  สนามบินดอนเมือง เตรียมปรับคลังสินค้า 4 ตั้งเป็น รพ.สนามชั่วคราว คาดรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวได้ 2,000 เตียง ชี้ เป็นอาคารเดี่ยวที่อยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารหลัก

  วันที่ 6 ก.ค. 2564 ประชาสัมพันธ์ท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ป่วยที่รอรับการรักษาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดหาพื้นที่ที่เหมาะสมจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่มีอาการไม่รุนแรง

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมด้วย พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง และผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง ลงพื้นที่สำรวจอาคารคลังสินค้า 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว

  ทั้งนี้ อาคารคลังสินค้า 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง สามารถปรับปรุงพื้นที่เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ได้ประมาณ 2,000 เตียง สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง (สีเขียว) ซึ่งปัจจุบันเป็นอาคารที่ไม่ได้ใช้งาน ตัวอาคารเป็นพื้นที่โล่ง มีหลังคา มีการถ่ายเทอากาศได้ดี เป็นอาคารเดี่ยวที่อยู่ห่างจากอาคารผู้โดยสารหลัก (อาคาร 1 และ 2) ประมาณ 2.5 กิโลเมตร และเมื่อปรับปรุงเป็นพื้นที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราว จะมีการเพิ่มการรักษาความปลอดภัย และมีการกั้นพื้นที่โดยรอบ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าในสถานที่ มีการกำหนดเส้นทางการเข้า-ออก ทั้งเส้นทางที่ปลอดเชื้อ และเส้นทางกรณีฉุกเฉิน รวมถึงระบบสุขาภิบาล เพิ่มมาตรการการบำบัดน้ำเสีย การระบายอากาศ การกำจัดสิ่งปฏิกูล ซึ่งก่อนการเปิดใช้จะต้องได้รับการอนุมัติ ตรวจและรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานสาธารณสุขและกรุงเทพมหานคร โดยไม่ส่งผลกระทบต่อกิจการท่าอากาศยานและชุมชนโดยรอบ

  ทอท. ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลเพื่อการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยมุ่งหวังให้พี่น้องประชาชนทุกคนมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ และปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใต้แนวคิด การเป็นสนามบินที่เป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและเป็นเพื่อนบ้านที่ดีของชุมชน (Corporate Citizenship Airport)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สนามบินดอนเมืองโรงพยาบาลสนามโรงพยาบาลสนามดอนเมืองท่าอากาศยานดอนเมืองผู้ป่วยโควิดผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์