"สุชาติ" มอบ ที่ปรึกษา ลุยมอบอาหาร ของใช้ แก่คนงานในแคมป์ย่านพระราม 3

ข่าว

  "สุชาติ" มอบ ที่ปรึกษา ลุยมอบอาหาร ของใช้ แก่คนงานในแคมป์ย่านพระราม 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 12:44 น.

  "สุชาติ" มอบ ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน ลงพื้นที่มอบอาหาร ของใช้ที่จำเป็นแก่คนงานในแคมป์ย่านพระราม 3 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน หลัง "นายกฯ" ฝากความห่วงใย พร้อมเสริมมาตรการเยียวยา

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน ลงพื้นที่แคมป์คนงานของบริษัท พี บิวท์ ถนนพระราม 3 ซอย 75 แยก 1 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร เพื่อมอบข้าวกล่องจำนวน 150 กล่อง จากสมาคมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน (จป.) และข้าวสารอาหารแห้งของใช้ที่จำเป็นแก่คนงานตามมาตรการปิดแคมป์คนงาน โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วย

  นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ตามที่มีนำเสนอข่าวว่า ด่วน 136 ชีวิตร้องขอสิ่งประทังชีวิต หลังมาตรการปิดแคมป์คนงานออกมา 6 วัน โพสต์สภาพความเป็นอยู่ภายในแคมป์ย่านพระราม 3 กทม. ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลนั้น ในเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องคนงานในแคมป์ก่อสร้างทุกคน ซึ่งกระทรวงแรงงาน ได้มีมาตรการเยียวยาช่วยเหลือลูกจ้างในแคมป์คนงานตามที่ ศบค. ได้มีมติให้ปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง งดการเดินทางและเคลื่อนย้ายแรงงานในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มจำนวน 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ นครปฐม เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในคลัสเตอร์แคมป์คนงาน โดยการจ่ายค่าชดเชย 50 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้างเป็นเวลา 1 เดือน ขอความร่วมมือนายจ้างสถานประกอบการดูแลเรื่องอาหารแก่คนงานทั้ง 3 มื้อ โดยกระทรวงแรงงานจะสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม ไข่ไก่ ปลากระป๋อง ที่ได้รับบริจาคจากภาคเอกชนรายใหญ่และนำไปมอบให้สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อส่งต่อให้คนงานตามแคมป์ต่างๆ รวมทั้งการตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุก หากพบเชื้อนำเข้าสู่การรักษา การฉีดวัคซีนโควิด-19 และการประเมินสถานการณ์ทุก 15 วัน  นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า วันนี้ รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้ลงพื้นที่แคมป์คนงานของบริษัท พี บิวท์ ย่านถนนพระราม 3 ซอย 75 แยก 1 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร เพื่อมอบข้าวกล่อง 150 กล่อง จากสมาคมเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน (จป.) และข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้ที่จำเป็นแก่คนงาน ซึ่งเป็นมาตรการเสริมที่กระทรวงแรงงานขอความร่วมมือนายจ้างสถานประกอบการดูแลเรื่องอาหารแก่คนงานทั้ง 3 มื้อ โดยกระทรวงแรงงานจะร่วมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายด้านอาหารให้แก่คนงานอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ปิดแคมป์ก่อสร้างแคมป์คนงานที่ปรึกษา รมว.แรงงานเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 08:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์