"ผบ.นทพ.-อนุทิน" เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 3 อีก 1,500 เตียง รับผู้ป่วยโควิด

ข่าว

  "ผบ.นทพ.-อนุทิน" เปิด รพ.บุษราคัม เฟส 3 อีก 1,500 เตียง รับผู้ป่วยโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2564 19:44 น.

  "เสี่ยหนู - บิ๊กแขก" ร่วมเปิด รพ.บุษราคัม ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 รับผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 1,500 เตียง พร้อมเสริมกำลังสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อตามนโยบายนายกฯ และกองทัพไทย

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.64 พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) เผยว่า ได้เสริมกำลังสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขในการขยายเตียงเพิ่มศักยภาพ รพ.บุษราคัม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยร่วมปฏิบัติงานกับบุคลากรทางการแพทย์ของ สธ. ในการขนส่งอาหาร ยารักษาโรค และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

  สำหรับพิธีเปิด ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เพื่อรองรับดูแลรักษาผู้ป่วยเพิ่มเติม จำนวน 1,500 เตียงให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษาอย่างรวดเร็วและไม่ทอดทิ้งผู้ป่วยไว้ที่บ้าน โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิด และมี พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. พล.ท.ธวัชชัย ดะนุดิษฐ์ เสธ.นทพ. ร่วมในพิธี

  ผบ.นทพ.เผยด้วยว่า หน่วยทหารพัฒนา จะอยู่เคียงข้างประชาชนและใช้ศักยภาพทางทหารที่มีในการดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ตามเจตนารมณ์ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ผบ.ทสส./หน.ศปม.) โดยปฏิบัติงานทุกวันจนกว่าจะจบภารกิจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดรพ.บุษราคัมเสริม1500เตียงนทพ.ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์