ผู้สูงอายุ 75 ปี แห่ฉีดวัคซีน "โควิด-19" ที่สถานีกลางบางซื่อ

ข่าว

  ผู้สูงอายุ 75 ปี แห่ฉีดวัคซีน "โควิด-19" ที่สถานีกลางบางซื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2564 10:47 น.

  กลุ่มผู้สูงอายุ 75 ปี แห่ต่อคิวเข้ารับบริการฉีดวัคซีน "โควิด-19" บริเวณที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีกลางบางซื่อ มีการฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 75 ปี ขึ้นไป พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีญาติพาผู้สูงอายุ มาต่อคิวเพื่อเข้ารับบริการวัคซีนเป็นจำนวนมาก

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่มีการประกาศ ให้ผู้สูงอายุที่นั่งวีลแชร์ ใช้ช่องทางด่วน เข้าไปได้ก่อน ขณะที่ผู้สูงอายุที่ยังพอเดินได้เอง นั่งรอคิวอยู่อีกทางหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่จะให้ผู้ติดตามเข้าไปฉีดวัคซีนกับผู้สูงอายุได้อีก 2 คน โดยบรรยากาศค่อนข้างวุ่นวายเล็กน้อย เนื่องจากว่า หลายคนที่ไม่ทราบว่า มาถึงแล้วต้องทำอย่างไร เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่คอยจัดการอยู่ด้านหน้าไม่เพียงพอ ทำให้บางส่วนมารอกันอยู่หน้าประตู

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ประกาศว่า ขอให้ญาติให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย เนื่องจากมีการแทรกคิว และบอกว่า ผู้สูงอายุ จะได้รับวัคซีนทุกคน แต่อยากให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย เพื่อความเป็นระเบียบ

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังแนะนำว่า หากใครอาศัยอยู่ใกล้ๆ บริเวณศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ ขอให้มาในช่วงเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากเวลานั้น คนจะเริ่มเบาบาง รวมถึงการรักษาระยะห่างด้วย ส่วนผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 75 ปี ให้เข้ารับการฉีดวัคซีน ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้กับหมอพร้อม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิด 19 ล่าสุดฉีดวัคซีนโควิดผู้สูงอายุฉีดวัคซีนโควิดสถานีกลางบางซื่อ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์