วอนช่วยเหลือ 6 กัมพูชา ป่วยโควิดยกบ้าน เริ่มแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก

ข่าว

  วอนช่วยเหลือ 6 กัมพูชา ป่วยโควิดยกบ้าน เริ่มแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 18:30 น.

  นายจ้างวอนช่วยลูกจ้างชาวกัมพูชา ป่วยโควิด-19 ยกบ้าน 6 คน ยังไม่มีหน่วยงานมารับไปรักษา ขณะที่เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก นายจ้างบอกทำได้แค่เพียง "รอ" และนำอาหารมาส่งให้

  เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง บ้าน 79/106 ภายในซอยประชาสงเคราะห์ 4 แยก 3 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ หลังทราบว่ามีผู้ป่วยโควิด-19 อยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้เข้าไปสอบถาม พบว่าคนภายในบ้านเป็นคนงานชาวกัมพูชา อาศัยอยู่กัน 6 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 4 คน ทั้งหมดเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

  สอบถาม นางนิด อายุ 36 ปี ชาวกัมพูชา ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 กล่าวว่า ที่บ้านมีกันอยู่ 6 คน ติดเชื้อทั้งหมด อยากให้หน่วยงานอะไรก็ได้เข้ามาช่วยเหลือพาพวกตนไปรักษา เพราะติดเชื้อกันมาหลายวันแล้ว ซึ่งหลังจากที่ตนได้ไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้บอกว่าเตียงเต็มให้กลับไปรอที่บ้าน จากนั้นก็ไม่มีการติดต่อมาเลย แล้วอาการก็หนักขึ้นทุกวัน มากสุดคือเริ่มแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก 

  ด้าน นายเป็ด ซึ่งเป็นนายจ้างของแรงงานกลุ่มนี้ เปิดเผยว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตนได้พาลูกจ้างไปตรวจ 3 คน และพบว่าติดเชื้อ 2 คน ต่อมาตนก็พาคนงานที่เหลือภายในบ้านไปตรวจหาเชื้อ ก่อนจะพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด

  โดยตนติดต่อไปหลายโรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ยังไร้วี่แวว เมื่อสอบถามไปยัง 1669 เจ้าหน้าที่บอกว่า รายชื่อทั้งหมดเข้าไปอยู่ในระบบแล้ว เหลือแค่รอเตียงผู้ป่วยเท่านั้น ระหว่างนี้ตนก็ทำได้แค่เพียงนำมาอาหารมาส่งให้ทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ออกไปแพร่เชื้อด้านนอก 

  ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้ อ้างว่า ภายในซอยมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อกันอีกหลายคน และหลายบ้าน ซึ่งก็มีทั้งที่ได้รับการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่บางส่วนก็ยังรอความช่วยเหลืออยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ติดโควิดยกบ้านแรงงานเมียนมานายจ้างผู้ติดเชื้อเตียงเต็มรอเตียงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์