ดิว อริสรา ฟ้องเรียก 10 ล้าน เบลลูกสาวบรรยิน โพสต์กล่าวหาทำผิดศีลธรรม

ข่าว

  ดิว อริสรา ฟ้องเรียก 10 ล้าน เบลลูกสาวบรรยิน โพสต์กล่าวหาทำผิดศีลธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 16:33 น.

  ดิว อริสรา ส่งทนายความยื่นฟ้อง เบล ลูกสาวนายบรรยินและเพื่อน โพสต์อินสตาแกรม ให้สัมภาษณ์สื่อ ทำให้เกิดความเสียหาย ถูกสังคมเข้าใจผิด จึงฟ้องฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านบาท

  ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้บ่ายวันที่ 1 กรกฎาคม น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารานักแสดงสาว โดยนายสาคร ศิริชัย ผู้รับมอบอำนาจแทน เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.รัตตินันท์ นิติรัฐพันธ์ หรือ กลอยใจ และ น.ส.บุษญา ตั้งภากรณ์ หรือ เบล บุตรสาวนายบรรยิน ตั้งภากรณ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 เรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านบาท

  โจทก์ฟ้องว่าเมื่อวันที่ 3 เม.ย.2564 น.ส.รัตตินันท์ จำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ น.ส.บุษญา หรือ เบล ได้โพสต์ข้อความผ่านแอปพลิเคชันอินสตาแกรม ส่งมาถึงโจทก์ข้อความทำนองว่า โจทก์เป็นคนชอบดูถูกเพศสภาพคนอื่น ไม่เคารพความเสมอภาคของมนุษย์ โจทก์มีสามีแล้วทั้งที่โจทก์ยังโสด ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และโจทก์หลอกผู้ชายเพื่อหวังเงินทองและทำผิดกฎหมายบ้านเมือง ซึ่ง น.ส.รัตตินันท์ จำเลยที่ 1 ได้บันทึกภาพ(แคป) หน้าจอดังกล่าวไว้แล้วส่งต่อไปให้ น.ส.บุษญา จำเลยที่ 2 โดยทำให้บุคคลอื่นและบรรดาผู้ใช้แอปพลิเคชันอินสตาแกรมทั่วโลกที่เห็นข้อความดังกล่าว เข้าใจได้ว่าโจทก์เป็นคนชั่วร้าย ทำเรื่องผิดศีลธรรม

  ต่อมา เมื่อวันที่ 3-8 เม.ย.2564 ต่อเนื่องกัน จำเลยที่ 2 ได้แชร์ข้อความดังกล่าวลงในแอปพลิเคชัน อินสตาแกรม เผยแพร่ต่อสาธารณชน ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้จำเลยที่ 2 ยังได้แชร์ข้อความดังกล่าวลงในแอปพลิเคชันอินสตาแกรม ที่แปลความได้ว่า โจทก์ชอบหลอกผู้ชายเพื่อให้ได้เงินทอง ซึ่งบุคคลที่สามที่ใช้แอปพลิเคชันอินสตาแกรม สามารถเข้าถึงข้อความดังกล่าวได้ และยังโพสต์ข้อความอื่นอีกหลายครั้ง ในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหาย เช่น โจทก์เป็นอันธพาล นิสัยไม่ดี ทำผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย

  การกระทำของจำเลยที่ 1 และ 2 กระทบต่อหน้าที่การทำงานของโจทก์ในฐานะดารานักแสดง และเป็นการกระทำผิดกฎหมายหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ขอให้ชำระค่าสินไหมทดแทนแก่โจทก์เป็นจำนวน 10 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปี ศาลได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีอาญาหมายเลขดำ 1195/2564 เพื่อไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดิว อริสราดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ดิวฟ้องเบลเบลลูกสาวบรรยิน.บุษญา ตั้งภากรณ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์