ป.ป.ส.-มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน มอบโล่ยอดเยี่ยม ปราบยาเสพติด

ข่าว

  ป.ป.ส.-มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน มอบโล่ยอดเยี่ยม ปราบยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 03:32 น.

  ป.ป.ส.ร่วมกับมูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน มอบโล่แก่บุคคลและองค์กรยอดเยี่ยมด้านปราบปรามยาเสพติด "วิษณุ" ยันรัฐบาลยกเป็นวาระแห่งชาติทำให้เร็วที่สุด "สมศักดิ์" ขอบคุณทุกส่วนทุ่มเทร่วมมือกัน หวังทำงานเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.64 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล สำนักงานคณะกรรมการปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับมูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน จัดพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่บุคคลและองค์กร ที่มีผลงานยอดเยี่ยม และดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดประจำปี 2564 เพื่อเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจ แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติด โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ เทพสุทินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายวิชัย ชัยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. และนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการมูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน 

  โดย นายวิษณุ กล่าวเปิดงานว่า รัฐบาลประกาศนโยบายยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อยกระดับการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ได้ผลโดยเร็วที่สุด โดยได้กำหนดให้มีนโยบายและยุทธศาสตร์ ทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว เพื่อผนึกกำลังประชารัฐทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนในการต่อสู้กับปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต แม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและประเทศทั่วโลก จะทวีความรุนแรงเพิ่มระดับมากขึ้น แต่รัฐบาล หน่วยงานราชการ และหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง ยังคงดำเนินภารกิจเพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง เพราะปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง หรือหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องร่วมมือกันแก้ไข เพื่อไม่ให้ปัญหาที่เกิดจากยาเสพติดมาทำลายสังคม ทำลายระบบเศรษฐกิจ และบั่นทอนความมั่นคงของชาติ

  ด้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ทุ่มเท และมีความพยายามอย่างเข้มแข็ง จริงจังและต่อเนื่อง เท่าที่ได้รับรายงานในห้วงที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดบรรลุวัตถุประสงค์ และเป้าหมายที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันทำงานด้านยาเสพติด และขอบคุณทุกท่านที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันป้องกันและปราบปราม ยึดอาญัติทรัพย์สิน ให้ความรู้แก่เยาวชนและประชาชน รวมถึงการบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด หากไม่มีพวกท่านการดำเนินงานต่างๆคงจะไม่สำเร็จ ซึ่งตนหวังว่าเราจะทำงานให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สังคมและลูกหลานของเรามีความปลอดภัยจากยาเสพติด

  ด้าน นายวิชัย กล่าวว่า องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 26 มิ.ย.ของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำหนดให้มีการขับเคลื่อนนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ผ่านการผนึกกำลังจากทุกภาคส่วนให้เกิดผลอย่างแท้จริง ที่ผ่านมามีบุคลากรจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนได้เสียสละ ทุ่มเท และอุทิศตน เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับ มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน จัดพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด มาตั้งแต่ปี 2537 มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคล องค์กร ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด รวมทั้งเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกภาคส่วนได้ร่วมกันแก้ไขปัญหายาเสพติด

  สำหรับในปี 2564 มีบุคคลและองค์กรที่เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ จำนวนทั้งสิ้น 77 ราย แบ่งเป็นผู้ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับดีเด่น ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากมูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน 5 ราย อาทิ พ.ต.อ.กฤษดา ศรีอิสาณ ผู้กำกับการกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 พญ.ดวงดาว ศรียากูล แพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ผู้ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับยอดเยี่ยม 3 ราย คือ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม และนางฉันทนา เสนีย์ยุทธนา พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลพยุหะคีรี ผู้ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณระดับดีเด่น แบ่งเป็น 4 ด้าน 58 ราย อาทิ ด้านปราปบปรามยาเสพติด ได้แก่ พ.ต.อ.ธนรัชน์ สอนกล้า รอง ผบก.ตร.ปราบยาเสพติด 2 ด้านการส่งเสริมการแก้ไขยาเสพติด นายเจเรมี ดั๊กลาส ผู้แทน UNODC และผู้ได้รับโล่เชิดชูเกียรติในการปฏิบัติงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด 16 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป.ป.ส.มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสินยาเสพติดปราบยาเสพติดปัญหายาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์