"บิ๊กแป๊ะ" ผุดโครงการ "โควิด ติดล้อ ถึงเตียง" ช่วยผู้ติดเชื้อตกค้าง

ข่าว

  "บิ๊กแป๊ะ" ผุดโครงการ "โควิด ติดล้อ ถึงเตียง" ช่วยผู้ติดเชื้อตกค้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2564 00:24 น.

  "บิ๊กแป๊ะ" ผุดโครงการ "โควิด ติดล้อ ถึงเตียง" ช่วยหาเตียงให้ผู้ติดเชื้อตกค้าง เผยหากชาวบ้านเดือดร้อนอินบ๊อกซ์มาที่ "เพจจักรทิพย์คนทำงาน" พร้อมช่วยเต็มที่ แถมบุกถึงหน้าประตูบ้านแจกถุงยังชีพชุมชนกักตัว 

  เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.64 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กผ่าน "เพจจักรทิพย์คนทำงาน" ระบุว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ทำให้การติดต่อหาเตียงเพื่อรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดเป็นไปอย่างยากลำบาก และเพื่อลดการสูญเสียที่เกิดขึ้น "เพจจักรทิพย์คนทำงาน" ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเหลือ และประสานงานให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดผ่าน "โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง" อัปเดตสถานการณ์ล่าสุด ขณะนี้เตียงสำหรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและกลุ่มสีแดง ค่อนข้างประสานงานได้อย่างลำบาก แต่ทางเพจจักรทิพย์คนทำงานจะไม่หยุด เราจะพยายามในการประสานงานหาเตียงให้ผู้ป่วยกันอย่างเต็มที่ต่อไป และส่วนผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว ทางเราจะยังพอช่วยประสานงานให้ได้ครับ ท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือในการติดต่อหาเตียง ให้ทัก inbox ของทางเพจเข้าแจ้งรายละเอียด เพื่อความรวดเร็วในการประสานงาน ดังนี้

  ชื่อและนามสกุล-ที่อยู่ปัจจุบัน-ผลการตรวจโควิดครั้งล่าสุด-ภาพถ่ายบัตรประชาชน-สิทธิในการรักษาพยาบาลต่างๆ-อาการปัจจุบัน สุดท้ายนี้ ผมขอฝากให้ทุกท่านดูแลระมัดระวังตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทีมแพทย์ และบุคลากรด่านหน้าที่ทำงานกันอย่างหนัก ส่วนผมและทีมงานทุกคนจะร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันครับ

  ทั้งนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักทิพย์ ได้จัดทำโครงการช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤติของการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด-19 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "จักรทิพย์คนทำงาน" มีการสร้างโครงการต่างๆขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการห่วงใยกันปันความสุข โครงการปันยิ้มอิ่มท้อง หรือโครงการกำลังใจเคลื่อนที่สู้โควิด ล่าสุดได้เปิด "โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง" เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างในพื้นที่ต่างๆ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้ให้ความช่วยเหลือ ส่งตัวไปรักษาทั้งในโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน และโรงพยาบาลสนามแล้ว มากกว่า 50 ราย โดยทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากมูลนิธิ และตัวแทนจากภาคประชาชนในการประสาน ทั้งนี้ยังมีโครงการกล่องปันสุข โดยเป็นการมอบถุงยังชีพไปยังกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังคงรอการหาเตียง และผู้ที่ต้องกักตัวที่เฝ้ารอดูอาการ เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้

  นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่ประสานงานกับตัวแทนชุมชนบ้านครัว พื้นที่ย่านบรรทัดทอง เพื่อส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 40 ชุด ที่ประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องดื่ม ให้คนในชุมชนที่กำลังกักตัว ซึ่งการมอบถุงยังชีพถือว่าเป็นการช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และลดความกังวลใจเรื่องปากท้องในช่วงเวลาวิกฤตินี้ โดยจะนำเรื่องไปประสานงานหาเตียงเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยตกค้างต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จักรทิพย์ ชัยจินดาบิ๊กแป๊ะเพจจักรทิพย์คนทำงานโควิดผู้ป่วยโควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์