ทร. ผวา "แพนเค้ก" ติดโควิด ร่วมงานกาชาดฯ ผบ.ทร.เสี่ยงต่ำ เฝ้าดู 14 วัน

ข่าว

ทร. ผวา "แพนเค้ก" ติดโควิด ร่วมงานกาชาดฯ ผบ.ทร.เสี่ยงต่ำ เฝ้าดู 14 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

28 มิ.ย. 2564 18:28 น.

โฆษก ทร. เผย "แพนเค้ก" ติดเชื้อโควิด-19 ทำ "ทัพเรือ" ผวา "บิ๊กทหารเรือ" ร่วมงานกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 47 ต้องกักตัว 14 วัน และ Swab เพื่อสังเกตอาการ ส่วน "ผบ.ทร." อยู่ในผู้มีความเสี่ยงต่ำ ให้เฝ้าระวังตัวเอง เพราะใส่แมสก์ทั้งสองฝ่าย


เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 28 มิ.ย.64 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่ นางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ หรือ "แพนเค้ก" โฆษกพิเศษกองทัพเรือ แจ้งผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า มีผลเป็นบวก โดยระบุไทม์ไลน์ว่า ได้ไปร่วมงานที่กองทัพเรือ เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.นั้น กองทัพเรือขอเรียนว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ดำเนินการตามมาตรการ DMHT ในการ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ประกอบด้วย D : Distancing เว้นระยะห่างระหว่างกัน M : Mask Wearing สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา H : Hand washing ล้างมือบ่อยๆ T : Testing ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน จากข้อมูลโดยกรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า

การจัดกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดตามระดับความเสี่ยงการรับเชื้อ มีดังนี้ ผู้สัมผัสที่เสี่ยงต่อการรับเชื้อสูงได้แก่ 1.ผู้สัมผัสใกล้ชิดในที่ทำงาน/ในชุมชน ได้แก่ ผู้ที่พบปะกับผู้ป่วยในขณะมีอาการและมีประวัติอาจจะสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรนา 2019 2.ผู้ที่อยู่ในชุมชนเดียวกับผู้ป่วยและสัมผัสสารคัดหลั่งจากทางเดินหายใจ หรือไอจามจากผู้ป่วยไวรัสโคโรนา 2019 3.บุคคลนอกเหนือจากข้อ 1 และข้อ 2 ที่อยู่ในระยะห่างไม่เกิน 1 เมตรจากผู้ป่วย ซึ่งรวมระยะเวลาที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้านานกว่า 5 นาที นอกเหนือจากนั้นจะจัดอยู่ในกลุ่มเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ รวมถึงกรณีการใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทั้งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัส ก็ถือเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ

สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จะทำการกักตัว 14 วัน และ SWAB ในครั้งแรก และในวันที่ 12 สำหรับผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำให้เฝ้าระวังตนเองโดยไม่ต้องกักตัว หากมีอาการป่วยให้มาพบแพทย์

โฆษกกองทัพเรือ ยืนยันว่า ในกรณีของผู้บัญชาการทหารเรือ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำเนื่องจากมีการใส่หน้ากากอนามัยทั้งสองฝ่าย ไม่ต้องกักตัว แต่อย่างไรก็ตามต้องเฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นระยะเวลา 14 วัน

โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยด้วยว่า การเดินทางเข้ามาร่วมงานที่กองทัพเรือ ของ แพนเค้ก เนื่องจากในวันที่ 3 ส.ค.64 กองทัพเรือ และสภากาชาดไทยจะจัดให้มีการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 47 เพื่อหารายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยได้เชิญ คุณเขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก) โฆษกพิเศษกองทัพเรือ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ร่วมกับกองทัพเรือ และสภากาชาดไทย ช่วยคนไทยรับมือโควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19แพนเค้กแพนเค้ก เขมนิจแพนเค้กติดโควิดงานกาชาดคอนเสิร์ตกองทัพเรือข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 19:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์