ธนาคารเลือด รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ขอรับบริจาคโลหิต สำรองเหตุฉุกเฉิน

ข่าว

  ธนาคารเลือด รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ขอรับบริจาคโลหิต สำรองเหตุฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 มิ.ย. 2564 17:25 น.

  โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ขอรับบริจาคโลหิต เพื่อเตรียมไว้ดูแลประชาชนที่เป็นผู้ป่วย เนื่องจากเลือดในคลังสำรองของสภากาชาดไทย ขาดแคลน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้ ปริมาณเลือดที่จะส่งให้ รพ.ต่างๆ ลดน้อยลง จึงต้องเตรียมโลหิตสำรองไว้เพิ่มเติม สำหรับผู้ป่วยที่ต้องผ่าตัดด่วน และเผื่อมีเหตุฉุกเฉิน

  เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 พล.ร.ต.นิธิ พงศ์อนันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ เผยว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้มีจำนวนผู้บริจาคโลหิตลดน้อยลง แต่ทุกโรงพยาบาลจำเป็นจะต้องเตรียมปริมาณสำรองโลหิตไว้ให้เพียงพอ ในส่วนของโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ กองทัพเรือ มีธนาคารเลือด แต่ต้องเตรียมปริมาณโลหิตไว้ให้เพียงพอ จึงขอเชิญชวน ผู้มีร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม ร่วมบริจาคโลหิต ให้โรงพยาบาล สมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ ที่บุคคโล โดยทางโรงพยาบาล มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และต้องขอขอบคุณล่วงหน้า

  หากผู้ที่ต้องการช่วยเหลือในการเข้าบริจาคโลหิตให้ทางโรงพยาบาล สามารถติดต่อสอบถาม ธนาคารเลือด โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ได้ที่ 02-4752924

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ธนาคารเลือดบริจาคโลหิตรพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมแพทย์หารเรือข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 10:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์